7 kỹ năng giúp bạn thành công chỉ mất 20h để học

0
113
7 kỹ năng giúp bạn thành công chỉ mất 20h để học

Người giàu là những người có thể duy trì được sự sung túc của mình. Người có kỹ năng là những người duy trì được quyết tâm của mình qua thời điểm khó khăn.

Trong cuốn sách kinh điển Think and Grow Rich, Napoleon Hill giải thích sức mạnh suy nghĩ của chúng ta khi nói về việc đạt được bất kỳ mục tiêu nào trong cuộc sống, kể cả việc có được nhiều tiền.

Thêm vào đó, trong Rich Dad Poor Dad, Robert T. Kiyosaki lý giải làm thế nào việc học hỏi liên tục là chìa khóa để trở nên giàu có.

Vậy đó là bí mật để trở nên giàu có? Phần lớn là đúng vậy. Nhưng làm cách nào?

Suy nghĩ

Trong khi tư duy, bạn trau dồi việc phản ánh bản thân, trí tò mò và trí tưởng tượng – những kỹ năng đã bị bỏ quên từ lâu khi con người dần lớn tuổi hơn.

Hãy nghĩ về điều này: “Việc học” và “Tiếp thu kiến thức” không giống nhau.

Học hỏi là hành vi chấp nhận tiếp thu kiến thức và tạo ra sự liên kết trong não bộ. Thu thập kiến thức là việc lưu trữ thông tin trong vùng hải mã của bạn.

Học

Khi bạn thúc đẩy việc tự suy nghĩ, trí tò mò, và trí tưởng tượng, bạn buộc bản thân phải học hỏi. Bạn tìm hiểu về bản thân, về đồng nghiệp và thế giới quanh bạn. Bạn đặt câu hỏi và tìm câu trả lời của chính mình, tạo nên sự liên kết trong não bộ. Đây là học. Thông tin được lưu trữ trong vùng hải mã của bạn là kiến thức.

Tại sao việc học lại tốt hơn?

Kiến thức không được áp dụng chỉ là sự lãng phí không gian não bộ. Có ích gì khi thu thập một lượng lớn thông tin mà không bao giờ sử dụng?

Kiến thức không được đem ra thực hành không hơn gì một chiếc gậy đánh golf sáng bóng cứ nằm ở mãi trong cốp xe.

Trở nên giàu có

Bạn nghĩ rằng việc trở nên giàu có chỉ cần một đêm mở mắt dậy là thành?

Không có đâu! Trở nên giàu có thực sự, nghĩa là, họ đã xây dựng sự sung túc và giàu có qua nhiều kỹ năng khó khăn mới có được. Tôi không nói rằng thành công sau một đêm không hề tồn tại, chỉ là nó rất hiếm gặp mà thôi.

Điều đầu tiên mọi người nghĩ đến khi nghe đến từ “giàu có” là hàng cọc tiền và những vật dụng xa xỉ. Đều sai cả.

Có một điểm chung giữa những người giàu có: họ có nhiều thứ và sở hữu nhiều kỹ năng.

Một cuộc suy thoái kinh tế. Với người “thực sự” giàu thì đó không phải là vấn đề. Họ sử dụng kỹ năng để thích nghi và tìm cách khác để tự phục hồi.

Một định nghĩa khác của giàu có là “phong phú” hoặc “dồi dào”, áp dụng cho những thứ khác ngoài tiền. Bạn có thể giàu tình yêu, hạnh phúc, và thậm chí cả sức khỏe nữa!

Dù bạn sử dụng định nghĩa nào của từ “giàu có” đi chăng nữa, học hỏi những kỹ năng mới có thể giúp bạn đạt được nó.

Tại sao học giúp bạn giàu có?

Khi bạn vui vẻ, bạn có nhiều năng lượng hơn và động lực được gia tăng hơn. Khi bạn được thúc đẩy, bạn học nhiều hơn, và bạn càng học, thì bạn học càng nhanh. Và rồi, bạn càng học thì bạn càng trở nên thú vị hơn, giúp bạn mở rộng mạng lưới quan hệ và giúp đỡ mọi người bằng nhiều cách. Khi chuyện đó xảy ra, bạn bắt đầu phát triển mạnh.

Khi có chướng ngại xuất hiện, bạn đã sẵn sàng để vượt qua nó, vì bạn biết nhiều thứ khác hoặc suy nghĩ một cách sáng tạo về những giải pháp mới. Còn nếu bạn không như vậy, bạn có một mạng lưới quan hệ giúp bạn làm điều đó.

Bằng việc liên tục học những kỹ năng mới, bạn luôn bắt đầu từ thất bại. Bạn bắt đầu từ điểm không có kinh nghiệm. Đây là thói quen có công hiệu nhất vì chắc chắn cuộc sống sẽ thúc đẩy bạn. Thay vì hoảng loạn, bạn sẽ chỉ đơn giản nâng cao kỹ năng và thích nghi với tình huống mới.

Người giàu không phải chỉ cố một lần là được. Người thắng xổ số không phải người giàu, họ may mắn. Tương tự, phần lớn những người trở nên “giàu có” sau một đêm thường không giữ được sự giàu có đó được lâu.

Người giàu là những người có thể duy trì được sự sung túc của mình. Người có kỹ năng là những người duy trì được quyết tâm của mình qua thời điểm khó khăn.

Tại sao lại giàu?

Sau đây là một trong những câu nói mà tôi ưa thích:

Tiền là tác dụng phụ của làm việc chăm chỉ.

Theo như tôi nhớ, lúc trước tôi không quan tâm đến tiền. Có cảm giác nó là dành cho những người hời hợt chỉ quan tâm đến bản thân. Tôi đã sai.

Người giàu không có hứng thú với tiền bạc mà với những gì họ học được.

Nếu bạn muốn giàu, hãy tìm hiểu người giàu học gì. Họ không nghĩ như số đông. Số đông đều nghèo. Hãy ở cạnh những người được cho là giàu có nhiều nhất có thể. Hãy hỏi họ làm cách nào họ làm được điều đó. Hãy hỏi họ thường sử dụng những kỹ năng nào.

Trở nên giàu có chẳng khi nào nhờ một hành động vô ý. Thông qua sự tự cải thiện mà một người trở nên đặc biệt, đôi khi còn dẫn đến sự giàu có. Tương tự, trở nên giàu có nhờ phát triển bản thân chứ không phải vì mục đích là tiền.

Cách làm giàu – 7 kỹ năng của người giàu

Có 7 kỹ năng thiết yếu giúp bạn trở nên giàu có:

1. Kế toán;

2. Đầu tư;

3. Tiếp thị;

4. Luật pháp;

5. Viết quảng cáo;

6. Bán hàng;

7. Quan hệ công chúng; và

…bất kỳ kỹ năng nào bạn có thể kết hợp vào danh sách trên.

Như nhiều kỹ năng khác, những kỹ năng này bạn sẽ học được trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, tin tốt là bạn có thể học được phần cơ bản của chúng trong gần 20 giờ cố gắng thực hành. Điều đó sẽ không biến bạn lập tức trở thành một triệu phú, nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn giàu hơn.

 

Nguồn cafebiz