Ai mà thích hoa nhựa chứ?

0
332
Ai mà thích hoa nhựa chứ?

Thế giới kinh doanh đầy rẫy những “chuyên gia” ăn vận bóng bẩy và cố khoác lên mình vẻ ngoài hoàn hảo. Kỳ thực, trông họ cứng nhắc và nhàm chán. Chẳng ai thích kết giao với những người như thế, phải vậy không? Đừng ngại để lộ những khiếm khuyết.

Có khiếm khuyết là một lẽ tự nhiên mà con người thì lại có khuynh hướng tương tác với những gì tự nhiên…Đó là lý do tại sao chúng ta thích những bông hoa thật dù chúng mau úa tàn, chứ không thích những bông hoa nhựa mãi mãi thắm tươi. Đừng lo lắng về lời ăn tiếng nói hay cách ứng xử của mình.

Hãy cho thế giới thấy bạn thực sự thích gì dù cho những gì bạn thích có khiếm khuyết đi chăng nữa. Vẻ đẹp tiềm ẩn trong khiếm khuyết cũng là tinh hoa trong triết lý wabi sabi của người Nhật. Wabi sabi đánh giá cao đặc tính và sự độc đáo vượt khỏi vẻ ngoài hào nhoáng.

Triết lý này chỉ ra rằng nên trân trọng những vết nứt và vết xước trên các vật dụng. Wabi sabi còn đề cao sự giản dị. Hãy lột bớt những gì rườm rà và sử dụng cái đang có. Trích cuốn “Khác biệt để bứt phá”. Ngoài ra các bạn có thể tìm đọc cuốn “Chất Nhật trong từng khoảnh khắc” nếu muốn tìm hiểu thêm về Wabi sabi nhé.

Nguồn: first News Trí Việt