More

  Bạn sẽ làm gì với cuộc đời mình nếu bạn không thực sự giỏi cái gì?

  Chúng ta luôn bị lừa bởi một “bí quyết thành công” nổi tiếng: Khám phá ra những gì bạn giỏi nhất, làm việc chăm chỉ với nó, rồi bơi trong giàu sang và hạnh phúc.

  Điều đó thật tuyệt vời nếu bạn có một điểm nào đó rất mạnh. Nhưng đối với số đông mọi người thì thật đau lòng. Nếu tôi không có cái gì xuất sắc thì sao?

  Nếu tất cả các kỹ năng của tôi rất bình thường, thì sao?

  Tin tốt là, gần như ai cũng như bạn, bao gồm cả những người rất thành công. Ít người thành công thực sự là người giỏi nhất. Thường họ là một sự kết hợp tuyệt vời của nhiều thứ.

  Bill Gates không phải là lập trình viên giỏi nhất thế giới, cũng không phải là người diễn thuyết, nhân viên bán hàng hay nhà chiến lược giỏi nhất. Ông ấy giỏi-vừa-đủ ở những điều này, và kết hợp chúng tạo nên một thứ giá trị hơn rất nhiều.

  Will Smith không phải là diễn viên hay nhạc sĩ vĩ đại nhất. Nhưng anh ấy kết hợp chúng với nhau, cùng với một nhân cách quyến rũ, cách làm thương hiệu cá nhân sắc sảo và thái độ làm việc chăm chỉ. Tổng thể anh ấy tạo nên lớn hơn nhiều so với từng kỹ năng riêng lẻ.

  Hầu hết những người như vậy sẽ có một sai lầm khủng khiếp nếu họ chỉ tập trung vào kỹ năng họ “tốt nhất”. Steve Jobs rất có thể đã trở thành một nhân viên bán xe cũ.

  Ngay cả khi kỹ năng của bạn tầm thường, sự kết hợp tinh vi của tầm thường có thể biến bạn thành vô giá!

  Giả sử bạn là một vận động viên tennis. Bạn yêu nó, nhưng bạn tự biết mình sẽ không bao giờ trở thành nhà vô địch thế giới, vì bản thân kỹ năng chơi tennis của bạn không quá xuất sắc.

  Nhưng bạn học cách kết hợp kỹ năng đó với khả năng sư phạm. Sau đó, bạn tìm ra cách làm video dạy đánh tennis, và cách để quảng cáo bản thân trên Internet. Bạn cũng không phải người làm video hay quảng cáo giỏi nhất, nhưng sự kết hợp của những thứ này lại có hiệu quả! Bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp online phát đạt nhờ những gì bạn thích, trong khi tất cả các kỹ năng cá nhân của bạn chỉ ở mức ‘được’.

  Điều này có thể áp dụng cho bất kỳ công việc nào. Một doanh nhân bình thường học một chút về luật, một chút ngôn ngữ cơ thể, lập trình, thiết kế, diễn thuyết trước công chúng… có thể có một lợi thế lớn hơn những người khác. Thật vậy, làm nên một người thành đạt phải có sự kết hợp của các kỹ năng liên quan, như tâm lý học và kỷ luật tự giác.

  Có một kỹ năng tốt là thứ phổ biến. Nhưng kết hợp được các kỹ năng với nhau lại hiếm hơn. Nếu muốn nâng cao giá trị của mình, hãy nhìn xa hơn một chút khỏi điểm mạnh của bạn, và xem xét việc “dung hợp” chúng lại.

  Theo: Quora Vietnam

  Bài Viết Mới

  Lý do Galaxy Tab S7/S7+ là tablet đáng mua nhất phân khúc

  Galaxy Tab S7/ S7+ là những sản phẩm đáng mua nhất trong thế giới máy tỉnh bảng Android ở thời điểm hiện tại.

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox