Câu chuyện cuộc sống: Những mảnh đời

0
211

Cuộc sống là cuộc mưu sinh, khi nhìn lại, điều quan trọng để chúng ta tiếp tục chính là sống vì những người ta cho là yêu thương.

Hôm nay có việc mình book một chuyến grab bike sớm, sau đó màn hình hiển thị tài xế là một chị gái.

Mình tặc lưỡi: “Chết rồi, đồ đạc lỉnh kỉnh như thế này nếu mình chở mà chị ấy ngồi sau ôm thì cũng không an tâm, còn nếu để mấy chị gái chở thì cũng không đủ can đảm cho lắm. Mà thôi kệ, tới đâu hay tới đó!”

Chị gái tài xế đến, không phải đến một mình, trên xe còn có đứa nhỏ khác.

Xe thắng cái két, âm thanh như tiếng rít của sắt gỉ cạ vào nhau khi dính nước mưa, chị vừa cười vừa kêu: “Lên xe đi em, thằng nhỏ này là con chị.”

Nụ cười mình méo xệch, vác theo mớ đồ ngồi sau yên xe, bỗng nhiên nhìn qua gương chiếu hậu thấy thằng nhỏ cười toét miệng rồi cầm bình sữa bú ngon ơ mà mình bớt phần lo lắng.

Đi được một đoạn, mình hỏi chị: “Bộ nó đi theo chị cả ngày vậy hả?”

Chị kêu: “Không, chị chỉ chạy lúc mát mát thôi, chứ nắng quá chị không dám vác nó theo, mà để nhà thì không ai trông, chị ở nhà trông thì chắc chết đói em ạ.”

Mình nhìn thằng nhỏ, chắc thằng nhỏ vẫn chưa biết chết đói là gì đâu nên cứ ngồi bú te te. Xe kế bên tít còi, mình giật mình mém rớt đồ, thằng nhỏ thì cười toe.

Mình lại hỏi thêm sao chị chưa cho nó đi học.

Chị kêu: “Nó nhỏ quá trường công không nhận mà tư thì đắt quá nên thôi, ngày xưa người ta địu con trên lưng đi rẫy, nay chị địu con trên xe máy đi grab. Thời thế thay đổi mà em. ”

Nói đoạn chị cười, mình cười, mém rớt đồ lần 2.

Về đến nhà, mình gửi thêm cho chị một ít tip.
Chị cám ơn rồi rời đi.

Chị đi trên chiếc Dream. Nhưng không biết bao giờ chị mới được đi trên chính giấc mơ của mình nữa.

Nguồn: Đại Đình An