Có thể có cuộc sống ngoài hành tinh trên Sao Kim

0
698

Người ngoài hành tinh có thể sống trong những đám mây của sao Kim, một nghiên cứu của NASA mới đây cho biết.

Các nhà nghiên cứu cho biết những dạng sống của vi khuẩn đơn giản có thể tồn tại trong bầu khí quyển của thế giới được mệnh danh là đôi song sinh của Trái đất. Những phát hiện gần đây đã được công bố trong Astrobiology.

Những vết đốm tối bí ẩn đã được phát hiện trong các đám mây bằng các đầu dò không gian. Chúng có các tính chất hấp thụ ánh sáng giống với vi khuẩn trên trái đất, các nhà khoa học cho biết.

Sao Kim là một thế giới đá tương tự kích thước của chúng ta, nhưng bề mặt vô cùng khó chịu. Nhiệt độ bề mặt cao gấp đôi so với thiết lập tối đa trong một chiếc lò nướng, nó còn tạo ra axit sulfuric. Và nếu bất kỳ phi hành gia nào tránh bị nướng hoặc bị đầu độc, thì họ cũng sẽ bị nghiền nát bởi áp lực của bầu khí quyển dày đặc ở đây mà thôi.

Núi lửa Maat Mons trên bề mặt sao Kim được tái hiện trong hình ảnh ba chiều do Magellan của NASA thực hiện.

Đồng nghiên cứu David J. Smith, Trung tâm Nghiên cứu Ames của NASA, cho biết vi khuẩn tương tự và các sinh vật khác trên trái đất đã được tìm thấy còn sống ở độ cao 25 dặm.

Rakesh Mogul, Đại học Bách khoa Tiểu bang California, Pomona cho biết: “Trên trái đất, chúng ta đã biết cuộc sống có thể phát triển mạnh trong điều kiện axit.”

Mỹ đang chuẩn bị một chiếc máy bay cánh tam giác đi vào các đám mây của sao Kim để phân tích số liệu.