More

  Điềm tĩnh để làm chủ bản thân

  Điềm tĩnh là một trong những biểu hiện của một người có bản lĩnh. Người giữ được sự điềm tĩnh sẽ ít khi bị ngoại cảnh tác động vào; giúp họ sự sáng suốt cần thiết khi nhận định những vấn đề xảy ra. Từ đó sẽ có cách xử lý kịp thời theo những phương pháp tích cực, hữu hiệu nhất.

  Làm Chủ Bản Thân

  Tính điềm tĩnh, đôi khi tự bản thân mỗi người sinh ra đã có, nhưng phần lớn, để có được sự điềm tĩnh cho bản thân, trước tiên, đòi hỏi các bạn phải có sự kiềm chế cảm xúc, tập thói quen làm chủ cảm xúc. Chẳng hạn như khi bị ai đó chỉ trích, góp ý quá mức hay có những hành động khiến bạn bất bình… những lúc ấy đòi hỏi các bạn phải có sự điềm tĩnh cần thiết hơn bao giờ hết. Nóng nảy, mất tự chủ, chỉ khiến cho sự việc trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Bởi nếu ta giong buồm ra khơi đang khi trời nổi cơn giông to gió lớn, hậu quả sẽ khôn lường.

  Người giữ được sự điềm tĩnh còn là người có bản lĩnh đương đầu trước  mọi trắc trở của cuộc đời. Mức chế ngự bản thân của những người điềm tĩnh rất cao, nhờ vậy, đôi lúc họ có thể xoay ngược tình thế tệ hại trước mắt khá dễ dàng.

  Baowron, nhân viên của một công ty có tầm cỡ. Cấp trên của Baowron tuy là người có tài năng, nhưng về mặt quản lý, vị cấp trên này, theo nhận định của Baowron, vẫn còn có một số khiếm khuyết. Lần ấy, trong Hội nghị tổng kết của công ty, trước đông đảo mọi người, Baowron đã thẳng thừng buông lời phê bình ông. Sau khi lắng nghe mọi lời chê bai, vị cấp trên này không hề thay đổi sắc mặt, điềm tĩnh đứng lên nói: “Năng lực của tôi có hạn, anh có khả năng hơn tôi, vậy vị trí này tôi xin nhường anh”. Thái độ thản nhiên của vị cấp trên, khiến Baowron bị sốc, anh lẳng lặng rời khỏi hội trường. Tối đó, anh không sao chợp mắt được. Đến tận khuya, anh gọi điện thoại xin lỗi cấp trên mình. Vị cấp trên lại điềm nhiên chấp nhận lời xin lỗi ấy. về sau, chức vụ của vị cấp trên này ngày càng cao, làm cho Baowron cảm thấy hổ thẹn về sự võ đoán của bản thân vô cùng. Chính sự điềm tĩnh đã giúp vị lãnh đạo kia thành công trong vai trò lãnh đạo của mình.

  Vì thế, việc rèn luyện tính điềm tĩnh là điều cần phải làm, nếu các bạn không muôn xảy ra bất kỳ sự hối tiếc nào. Hãy nhìn những người lãnh đạo có tầm cỡ, họ đều là những người điềm đạm, trầm tĩnh. Triết gia John Stuart Mill cũng đã từng nói: “Sự điềm tĩnh chính là bản lĩnh của một người đã được nâng cao”. Chắc chắn, các bạn sẽ thành công hơn với sự điềm tĩnh của mình.

  Theo Hạt Giống Tâm Hồn

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  2 Comments

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox