Đôi lúc trong đời không phải cứ cố là sẽ làm được

0
35

Sự cố gắng và ý chí có thể kéo bạn tiếp tục giãy giụa thêm một đoạn nữa. Nhưng rồi cũng chẳng đi tới đâu cả. Đôi lúc trong đời không phải cứ cố là sẽ làm được. Quan trọng nhất là phải nhìn thấy nguyên nhân cốt lõi hay lời giải thực sự cho cuộc chiến của đời mình.

Ai rồi cũng thế, rồi đến một ngày cũng sẽ bị cuộc đời thụi cho nhừ tử.

Một cách làm thì không thể áp dụng cho mọi tình huống. Sự cố gắng cũng giống như vậy, nó không phải là giải pháp cho tất cả. Nếu cứ cố sống cố chết với cách làm cũ không thể tạo ra được kết quả mới.

Rồi đến một ngày, có thể, bạn cũng sẽ nhận ra thứ nện vào mặt mình không phải cuộc đời, mà là sự cố chấp của bản thân. Cố chấp không chịu buông bỏ một lựa chọn sai lầm, cố chấp trong cả việc áp đặt suy nghĩ lên người khác, cố chấp để không chịu nhún nhường mà tỉnh táo nhìn nhận mọi việc.

Rất nhiều võ sĩ chuyên nghiệp, khi nói về chính việc họ làm, cũng đã chia sẻ rằng:

Thật ra thứ họ cố gắng để chiến thắng mỗi lần lên võ đài không phải là đối thủ. Đối thủ ấy có lẽ cũng chẳng tồn tại. Hắn có thể mạnh, cũng có thể rất lì đòn, nhưng với mỗi lần đối thủ tấn công, thứ mà họ phải đối mặt trong một tích tắc ấy đều là nỗi sợ của bản thân, nỗi sợ về việc chỉ cần lách người sai một li là sẽ phải nhận một cú đấm lệch cả mồm.

Thứ mà họ khao khát chiến thắng, không phải ai cả, mà chỉ là chính mình.

Nguồn: Mann up