More

  Hãy tiếp tục cố gắng để thành công hơn nữa, và sau này chúng ta sẽ gặp được nhau.

  Tôi nghĩ, ngay cả với những người tiêu cực nhất, ở bên trong họ cũng đã từng là một người trẻ. Đã từng sống mỗi ngày bằng sức mạnh của hy vọng và khao khát được cống hiến cho một ước mơ dù gian nan những vẫn là đẹp nhất.

  Thứ thay đổi họ không phải là những trở ngại lẫn thử thách mà cuộc đời đem đến. Chính những khoảnh khắc trơ trọi một mình giữa thất bại, hoặc cảm giác như thể bản thân đang cố gắng cho một điều vô nghĩa mà họ mới dần trở nên tiêu cực. 

  Cuộc đời này, có lẽ không phải ai cũng sinh ra với tố chất của người mở đường. Nhiều người có thể rất mạnh khi chung sức và đi theo ai đó, nhưng nếu thời đại ấy vẫn còn đang thiếu những con người tiên phong thì họ sẽ không có cơ hội để bứt lên được.

  Cũng đôi khi, cách nhanh nhất để huỷ hoại một buổi sáng làm việc hăng say của một người là chỉ cần lên Facebook, nhìn thấy cộng đồng mạng vẫn đang say máu chờ đợi một ai đó sảy chân dính phốt để lao vào hạ nhục và miệt thị. 

  Khi chứng kiến chuyện đấy hàng ngày thì bạn vẫn sẽ can đảm để sống tử tế chứ, ngay cả khi quanh bạn không có ai làm như vậy?

  Nếu cũng theo dõi các tin kinh tế chính trị của Việt Nam trong khoảng một năm gần đây, chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra rằng đất nước đang đứng trước một cơ hội rất lớn của hội nhập và phát triển. Những hiệp định thương mại với châu u, vị trí ngày một lớn tại Đông Nam Á, tiếng nói của thành viên thường trực tại hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc… 

  Việt Nam của 20 năm nữa có thể sẽ chứng kiến một sự lột xác đầy tự hào. Còn tương lai lại thứ được tạo ra bởi những hành động ở hiện tại. Tôi tin rằng lúc này cũng đang có rất nhiều con người khác đang cố gắng vì một mục tiêu như thế, bất chấp trở ngại.

  Họ là những người không cần phải khoe đời tư “hạnh phúc” lên Facebook để khoả lấp cảm giác bất an ở bên trong, cũng là những người không màng đến những chuyện bê bối thị phi ngoài xã hội, chỉ chuyên tâm tập trung để có thể tạo ra những thành quả thiết thực.

  Với những ai đang chờ đợi một lá cờ đầu thì có thể nhìn vào những đơn vị như Vin. Dù người ngoài có đàm tiếu ra sao thì những thứ Vin mang tới vẫn thực sự là một bước tiến của người Việt. Điển hình nhất như việc tự sản xuất ôtô để người Việt có thể mua được ôtô mà không phải trả quá nhiều tiền cho thuế nhập khẩu như trước đây.

  Chuyện dám đưa ra chính sách bảo hành 5 năm, bảo dưỡng tại gần 50 tỉnh thành trên toàn quốc và sở hữu hệ thống cứu trợ 24/7 dành cho mỗi chủ xe VinFast thực sự là việc làm mà một đơn vị không tự tin vào chất lượng sản phẩm của mình không thể làm được. Những ưu đãi và khuyến mãi tận tâm như thế cũng nói lên rất nhiều về cách mà Vin đang muốn xây dựng niềm tin vào sản phẩm nội địa của người Việt.

  Thậm chí, nếu biết đến thông tin về việc giảm 50% phí trước bạ sẽ được áp dụng vào nửa cuối năm nay ở Việt Nam, chắc bạn cũng đã nhìn thấy bước đi tắt đón đầu tặng 100% phí đăng ký trước bạ đến hết năm 2020 của VinFast. Giá trị thiết thực nhất cho khách hàng là giảm tới hơn 200 triệu trong chi phí mua xe ban đầu, giá xe gần như quay về mức mở bán đầu tiên, chưa đến 900 triệu cho chiếc sedan LUX A. Giá trị về tình cảm là cách họ dẹp yên nỗi lo chờ đợi của rất nhiều người đang cần đầu tư xe ở thời điểm hiện tại, đặc biệt sau mùa Covid 19 đầy khó khăn vừa qua.

  Cuộc đời này có thể không tệ như cách nhiều người vẫn tưởng. Ở đó có đủ tốt xấu. Tuy nhiên, để có thể tiếp tục phấn đấu vì những điều tốt đẹp tử tế và vượt lên khỏi những thứ tiêu cực thực sự lại nằm ở sự lựa chọn của mỗi người. 

  Và với những người tốt vẫn đang cảm thấy lẻ loi, hãy biết rằng ở đâu đó ngoài kia vẫn còn rất nhiều người như bạn. 

  Hãy tiếp tục cố gắng để thành công hơn nữa, và sau này chúng ta sẽ gặp được nhau.

  Nguồn: Mann up

  Bài Viết Mới

  Microsoft Edge có đang đánh cắp dữ liệu của người dùng Chrome?

  Một số người dùng Chrome và Firefox không hài lòng khi trình duyệt mới của Microsoft xuất hiện chức năng lấy dữ liệu từ trình duyệt mặc định.

  GPS (hệ thống định vị toàn cầu) hoạt động như thế nào?

  Global Positioning System - hệ thống định vị toàn cầu - hay còn được gọi bằng cái tên thân thuộc là GPS,...

  Đàn ông trầm ổn mới có thể làm nên việc lớn

  Một người đàn ông trưởng thành luôn biết cách ứng xử bình tĩnh, trầm ổn trước mọi sự biến đổi trong đời

  Thương vụ đầu tư lãi nhất của phái mạnh nằm ở việc chọn đúng vợ: Muốn thành công, cần tìm thấy ở nửa kia...

  Sự hưng thịnh hay lụi bại của một gia đình phần lớn đều nằm trong tay của người phụ nữ.

  Nói thật lòng là tôi rất “sợ” những người hướng nội

  Mỗi một người hướng nội, nếu họ muốn, họ hoàn toàn có thể thông qua phương thức tĩnh lặng của riêng mình...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox