Lý do hệ thống tàu điện ngầm NYC là phương tiện di chuyển nổi tiếng khắp thế giới

0
476
hệ thống tàu điện ngầm NYC

Mới đây, hệ thống tàu điện ngầm NYC đã có những chia sẻ về các vấn đề đang xảy ra của hệ thống.

Tàu điện ngầm xuất hiện mùi gây khó chịu, quá tải và thường bị trì hoãn.

NYC đang quá tải vì lượng người di chuyển rất đông bất kể giờ giấc. Tuy nhiên, NYC khác biệt hơn so với các hệ thống vận tải khác trên thế giới đó là: Không bao giờ ngừng chạy.

230 dặm đường ray xe lửa của MTA chạy 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, 365 ngày một năm. Trong gần ba thập kỷ, nó chỉ đóng cửa một vài lần. Trên thực tế, hệ thống 113 năm này đã trải qua thời gian tắt máy liên quan đến thời tiết đầu tiên trong năm 2011 để đối phó với cơn bão Irene.

hệ thống tàu điện ngầm NYC

Hầu hết các thành phố lớn khác đều đóng cửa các hệ thống tàu điện ngầm mỗi ngày.

Trên thực tế, sáu hệ thống tàu điện ngầm lớn nhất trên thế giới tại: Bắc Kinh, Thượng Hải, Seoul, Quảng Châu, Toyko và Mosco – tất cả đều đóng cửa vào ban đêm.

London Tube có thể có các cửa xoay khá lạ mắt cộng thêm cửa lên xuống tàu hiện đại với nền tảng của tương lai, nhưng hệ thống tàu điện ngầm này vẫn đóng cửa mỗi ngày.

Ở Mĩ, chỉ có năm hệ thống vận chuyển nhanh trong nước có dịch vụ 24 giờ và trong đó có ba hệ thống là tàu điện ngầm. Đường sắt Staten Island và PATH – đều phục vụ cho thành phố New York. “L” của Chicago chỉ hoạt động 24/7 ở một số tuyến đường.

hệ thống tàu điện ngầm NYC

Các hệ thống tàu điện ngầm đóng cửa không chỉ là sự bất tiện cho những người thích đi chơi đêm, mà còn là phiền phức, sự khó khăn đối với hàng triệu nhân viên làm ca đêm khi khoảng cách đi làm quá xa và muốn tiết kiệm chi phí.

Việc được mở cửa 24/7, chạy bất chấp ngày đêm của tàu điện ngầm NYC đã khiến nó trở nên quá tải

Để sử dụng hệ thống tàu điện ngầm NYC, bạn chỉ cần trang bị cho mình một thẻ Metrocard. Metrocard có thể mua được ở những máy bán tự động. Bạn có thể mua trực tiếp bằng tiền mặt hoặc thẻ ATM, chỉ mất khoảng 1 USD để có một chiếc thẻ mới nhưng cần nạp tiền vào thẻ để sử dụng và tất nhiên là có thể đi bất cứ đâu trong thành phố cả ngày lẫn đêm.

hệ thống tàu điện ngầm NYC

Hệ thống tàu điện ngầm NYC vẫn cần phải sửa chữa và cải tiến.Nhưng một hệ thống tàu điện ngầm chạy 100% thời gian là ưu điểm mạnh nhất của NYC so với các tàu điện ngầm khác.

Nguồn: businessinsider