Kho báu 15.000 tỷ của phát xít Đức được tìm thấy trong rừng

0
427
Kho báu 15.000 tỷ của phát xít Đức được tìm thấy trong rừng

Mới đây, một tấm bản đồ chỉ dẫn tới kho báu 15.000 tỷ của phát xít Đức đã được tìm thấy. Tuy nhiên, chủ khu rừng chứa kho báu lại đang muốn độc chiếm tài sản này.

Theo tờ Daily Mail đưa tin, Hans Glueck đã tìm thấy một tấm bản đồ chỉ nơi chôn cất kho báu có giá trị tới 500 triệu bảng Anh (khoảng 15.000 tỷ đồng) tại một cánh rừng ở Đức. Tuy nhiên, hiện ông chưa thể đào kho báu này lên vì chủ khu rừng không cho phép. Kho báu này không chỉ cất chứa vàng, bạc mà còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật đắt giá.

Theo một số tài liệu lịch sử, những ngày cuối cùng của Đức quốc xã, thống chế Heinrich Himmler đã yêu cầu cấp dưới của mình là Ernst Kaltenbrunner cất giấu toàn bộ tài sản có trong tay, khu vực cất giấu ở dưới dãy Alps và những kẻ đầu sỏ dự định sẽ quay lại lấy tài sản sau này.

Kho báu 15.000 tỷ của phát xít Đức được tìm thấy trong rừng

Sau khi chạy trốn về Áo, Kaltenbrunner đã bị lính Mỹ bắt giữ lại, phát hiện tới 76 kg vàng chôn trong vườn. Sau đó, ông đã bị tử hình và dấu tích về kho báu nghìn tỷ cũng bị bỏ ngỏ.

Kho vàng được chôn giấu tại khu rừng Bayeische Wald của Đức, và chỉ có Hans Gureck với tấm bản đồ trong tay là biết vị trí chính xác sẽ khai quật. Ông cũng cho biết để có thể tìm thấy kho báu, bắt buộc phải sở hữu tấm bản đồ này mà người bình thường sẽ không thể nào tìm thấy được.

Vào năm 1995, Gureck nổi tiếng nhờ đi tìm kho báu ở nhiều nơi như Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Mỹ. Sau khi trả lời phỏng vấn với đài Bravia, một cuộc điện thoại giấu mặt nói rằng đang sở hữu thứ mà Gureck sẽ rất thích thú. Tấm bản đồ này thuộc sở hữu của một sĩ quan Đức quốc xã và đã bị Liên Xô thu giữ. Sau đó, tấm bản đồ này được gửi tới Siberia và đến tay người đàn ông lạ mặt đã gọi cho Gureck.

Nhờ tấm bản đồ này, Gureck đã xác định chính xác vị trí kho báu, tuy nhiên hiện tại bí ẩn về kho vàng của phát xít Đức vẫn chưa có lời giải đáp.

Hoài Nam | TechZ | Tham khảo Daily Mail