Làm sao mà có những người có thể đi du lịch thường xuyên khi mà họ không giàu có?

0
25

Câu hỏi: Làm sao mà có những người có thể đi du lịch thường xuyên khi mà họ không giàu có?

Trả lời: David Merk, lính thuỷ nghỉ hưu, đầu tư bất động sản kể từ 2004, thích Lego.

Tôi không giàu nhưng có thể du lịch bất cứ chỗ nào bất cứ lúc nào. Hiện tôi đang ở trung tuần tuổi 40 và đã đi vòng quanh thế giới nhiều lần. Đôi lúc tôi còn đi bằng vé hạng thương gia.

Đây là những gì bạn nên làm nếu thích cách sống này;

1. Loại bỏ những chi tiêu không cần thiết trong cuộc sống. Những thứ thông dụng nhưng tốn tiền như xe cộ, nhà cửa, bất kỳ dịch trả tiền định kỳ nào, đồ ăn nhanh… Những thứ như vậy đủ nhiều để viết được một quyển sách. Đây là một vài thứ chính; tôi không có xe. Nó giúp tôi tiết kiệm 500$ mỗi tháng. Tôi đi xe đạp thường xuyên, và rất hạnh phúc. Những trường hợp hiếm hoi mà cần dùng xe, tôi mượn của bạn bè, hoặc thậm chí đi thuê. Nhà cửa; bất động sản là một khoản đầu tư tốt, và tôi có sở hữu chúng. Nhưng chỗ mà tôi đang ở là đi thuê. Nó giúp tôi tiết kiệm 1500$ mỗi tháng (dựa trên số tiền mà tôi phải trả nếu mua một nơi tương tự). Hơn nữa, tôi có sự tự do để chuyển đi bất cứ lúc nào và không phải lo nghĩ về việc sửa nhà do tôi không sở hữu nó! Đồ ăn nhanh, tôi muốn nói về bất cứ thương hiệu lớn nào đang quảng cáo trên truyền hình. Theo quan điểm cá nhân, thì những thứ mà họ đang bán là rác rưởi. Tôi loại bỏ những chuỗi cửa hàng lớn phủ rộng toàn quốc ra khỏi chế độ ăn 10 năm trước và nhận ra là mình tiết kiệm được 300$ mỗi tháng. Tôi còn giảm được khoảng 18kg nữa. Các dịch vụ (bất kỳ thứ gì đang thu phí hàng tháng) Tất nhiên là có vài thứ bạn không thể bỏ đi như các hoá đơn sinh hoạt, nhưng bất kỳ thứ gì mà hoàn toàn không cần thiết thì hãy tránh xa. Ngoài ra, hãy tránh các khoản đầu tư rủi ro như góp vốn và những thứ đồ chơi xa hoa như du thuyền… Nói chung là, hãy kiểm soát việc chi tiêu của bản thân.

2. Hãy học cách đầu tư khi còn trẻ. Tôi bắt đầu việc đầu tư khi sắp 30 tuổi. Tôi mắc một sai lầm lớn trong quá trình và suýt tự đẩy mình vào cảnh phá sản, nhưng những bài học được rút ra đáng giá hơn rất nhiều so với những thiệt hại về tiền bạc. 15 năm sau, nhờ vào những khoản đầu tư thành công của bản thân, đã giúp tôi có được nguồn thu nhập thu động để tận hưởng một vài sự tự do, chẳng hạn như du lịch! Có rất nhiều những lĩnh vực đầu tư tốt, hãy chọn cái mà bạn thích, và đừng sợ thất bại, nếu nó xảy ra, hãy rút kinh nghiệm rồi đứng dậy và cố gắng làm tốt hơn vào lần sau.

3. Khi đi du lịch. Thì hãy tận hưởng những nơi có giá rẻ trong phần lớn thời gian. Dù tôi đã từng đi đến Paris, Rome…, thì những địa điểm có chi phí thấp như Châu Á và Mexico được tôi dành nhiều thời gian hơn cả. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi so sánh giá cả giữa những nơi những nơi như vậy với những nơi nổi tiếng khác.

4. Hãy nhớ rằng, đây là cuộc đời của bạn, hãy làm cho nó có ý nghĩa.

5. Hãy thử những cách du lịch khác với thông thường.

Trong ảnh là tôi đã đạp xe 5020km đến Panama sau khi rời San Diego bảy tháng trước đó. Du lịch không nhất thiết là phải đi máy bay. Tôi đã đi được 43 quốc gia. Và 9 nơi trong số đó là bằng xe đạp.

Nguồn: QRVN