Loại chai nhựa có thể phân hủy trong vòng 3 tuần

0
769
chai nhựa

Đó là lời tuyên bố của một nhà khoa học người Anh, ông đã phát minh ra một loại chai nhựa đựng nước sử dụng một lần và có thể phân hủy trong vòng ba tuần.

Chai nước mang tên Choose Water, được phát triển bởi nhà khoa học James Longcroft, với mục đích thay thế chai nhựa cũ và giúp giảm bớt lượng chất thải nhựa có trong đại dương và trên toàn cầu.

Lớp lót bên ngoài của chai được làm từ giấy tái chế của những doanh nghiệp không sử dụng tới, còn lớp lót bên trong không thấm nước được làm bằng vật liệu composite Longcroft do chính ông nghiên cứu và phát triển.

chai nhựa

Tất cả các thành phần của chai có thể phân hủy hoàn toàn trong vòng ba tuần trong môi trường nước hoặc dưới bãi chôn lấp, thậm chí chúng còn có thể được ăn bởi sinh vật biển, James tuyên bố, nắp thép trên chai cũng sẽ rỉ sét và phân hủy hoàn toàn trong khoảng một năm.

James Longcroft vẫn đang chờ đợi bằng sáng chế và bắt đầu huy động vốn từ cộng đồng. Mục tiêu là 25.000 bảng (34.000 đô la), hiện tại ông đã nhận được khoảng 8.000 bảng Anh (11.000 đô la).

Ông hy vọng sẽ nhìn thấy loại chai nhựa này trong các cửa hàng vào cuối năm. Dự kiến giá bán cho mỗi chai nước giao động từ khoảng 85p tới 90p (khoảng $ 1,2).

Có ít nhất 50 triệu tấn nhựa trong đại dương, EcoWatch đưa tin. Và nhựa thì mất đến hàng trăm năm để phân hủy. Một chú cá voi tội nghiệp được tìm thấy ở Tây Ban Nha hồi đầu năm với 29 kg rác của con người, bao gồm cả chai nhựa và lon trong dạ dày của nó.

Theo Aol.