More

  Loại chai nhựa có thể phân hủy trong vòng 3 tuần

  Đó là lời tuyên bố của một nhà khoa học người Anh, ông đã phát minh ra một loại chai nhựa đựng nước sử dụng một lần và có thể phân hủy trong vòng ba tuần.

  Chai nước mang tên Choose Water, được phát triển bởi nhà khoa học James Longcroft, với mục đích thay thế chai nhựa cũ và giúp giảm bớt lượng chất thải nhựa có trong đại dương và trên toàn cầu.

  Lớp lót bên ngoài của chai được làm từ giấy tái chế của những doanh nghiệp không sử dụng tới, còn lớp lót bên trong không thấm nước được làm bằng vật liệu composite Longcroft do chính ông nghiên cứu và phát triển.

  chai nhựa

  Tất cả các thành phần của chai có thể phân hủy hoàn toàn trong vòng ba tuần trong môi trường nước hoặc dưới bãi chôn lấp, thậm chí chúng còn có thể được ăn bởi sinh vật biển, James tuyên bố, nắp thép trên chai cũng sẽ rỉ sét và phân hủy hoàn toàn trong khoảng một năm.

  James Longcroft vẫn đang chờ đợi bằng sáng chế và bắt đầu huy động vốn từ cộng đồng. Mục tiêu là 25.000 bảng (34.000 đô la), hiện tại ông đã nhận được khoảng 8.000 bảng Anh (11.000 đô la).

  Ông hy vọng sẽ nhìn thấy loại chai nhựa này trong các cửa hàng vào cuối năm. Dự kiến giá bán cho mỗi chai nước giao động từ khoảng 85p tới 90p (khoảng $ 1,2).

  Có ít nhất 50 triệu tấn nhựa trong đại dương, EcoWatch đưa tin. Và nhựa thì mất đến hàng trăm năm để phân hủy. Một chú cá voi tội nghiệp được tìm thấy ở Tây Ban Nha hồi đầu năm với 29 kg rác của con người, bao gồm cả chai nhựa và lon trong dạ dày của nó.

  Theo Aol.

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox