More

  Người Anh thật kỳ quặc- Morning suit mặc trang trọng ở anh như thế nào?

  Ở Anh, đi làm công sở, hoặc là đi dạy học (trừ khi dạy môn thể dục và những ngày trời quá nóng) thì mỗi ngày đều phải mặc vest vậy mặc gì cho trang trọng bây giờ?

  Sau bài viết về chiếc nón được mọi người có vẻ ủng hộ mình xin được viết về trang phục của đàn ông người Anh. Phụ nữ thì lúc nào cũng có nhiều lựa chọn hơn đầm dài, đầm ngắn, midi, maxi, cocktail, nón, phụ kiện các kiểu, còn nam giới có ít lựa chọn hơn. Mọi người thường nghĩ đàn ông đi các dịp trang trọng mặc bộ vest là đủ rồi.

  Tuy nhiên ở Anh, đi làm công sở, hoặc là đi dạy học (trừ khi dạy môn thể dục và những ngày trời quá nóng) thì mỗi ngày đều phải mặc vest. Nhất là những ai làm trong giới tài chính, bảo hiểm, ngân hàng thì càng phải mặc vest hàng hiệu chứ không phải mặc đồ thường. Vậy thì có bộ đồ nào trang trọng hơn bộ vest? Người Anh họ có nghĩ ra một loại đồ dành để mặc vào các dịp trang trọng hơn mà sau này người Mỹ cũng ít nhiều có bắt chước một chút. Bộ đồ này được gọi là morning suit.

  Morning suit là bộ đồ cho nam giới mặc ban ngày (ban đêm sẽ mặc đồ kiểu khác) vào các dịp trang trọng ví dụ như đám cưới (nếu chú rể yêu cầu), các nghi thức trang trọng có yêu cầu dress code, các dịp lễ của hoàng gia, đi xem đua ngựa cũng có thể mặc morning suit. Bộ đồ này được định hình từ thế kỷ 19 sau khi tinh giảm các chi tiết rườm rà của những trang phục cho nam giới trước kia. Bộ đồ nói chung gồm áo sơ mi trắng, áo đuôi tôm gọi là morning jacket, quần tây, và áo ghi-lê (waistcoat). Theo đúng kiểu là quần, áo jacket và áo waistcoat phải ba màu khác nhau. Quần thường màu xám và có sọc, áo jacket là áo màu tối hơn nhưng không phải màu đen thường là màu xám đậm. Nếu những người có gốc Scotland có thể mặc quần ca-rô (tartan) bằng vải laine. Có một số người muốn đơn giản hơn thì mặc cùng màu cũng được. Ngoài ra có thể đội nón quả dưa (không biết có phải là quả dưa hay quả gì) gọi là top hat làm bằng nỉ cứng màu đen hoặc xám. Mặc bộ đồ này thì cũng có thể thắt cà-vạt (tie) như mặc vest nhưng muốn sành điệu hơn thì phải thắt khăn ascot hoặc cravat, loại này chiều ngang rộng hơn và phải cài lại bằng một cái kim (pint).

  Không chỉ có giới thượng lưu, quý tộc ở Anh mới mặc loại đồ này mà người dân bình thường của Anh thỉnh thoảng cũng mặc, nhất là trong dịp đám cưới. Nếu chú rể quyết định mặc morning suit thì bên giòng họ nhà trai tất cả sẽ mặc morning suit, cho nên khi chụp hình sẽ rất đẹp. Thông thường mọi người cũng không mặc morning suit thường xuyên nên sẽ đi thuê vào những dịp này. Giá thuê cũng không rẻ lắm nhưng muốn đẹp thì phải chịu thôi. Ngoài ra chú rể cũng có thể mặc quân phục giống như các hoàng tử của Anh mặc quân phục trong lễ cưới. Dĩ nhiên ai đã ở trong quân đội thì mới có quân phục để mà mặc. Mặc như thế nào thì hôm nào sẽ viết một bài khác.

  Nói chung người Anh họ có những quy tắc chung về ăn mặc, ban ngày mặc gì, buổi tối mặc gì. Theo quan điểm cá nhân thì mình thấy đàn ông người Anh mặc đồ có khi còn đẹp hơn phụ nữ Anh nhất là lứa tuổi trung niên. Mình viết linh tinh các bạn đọc cho vui. Nhất là mấy bạn qua Anh chụp hình đám cưới thì chú rể mặc kiểu này cho nó đẹp và đúng kiểu Ăng-lê luôn. Có thể hôm nào được mời đi dự nghi lễ hoàng gia mà mặc vest như mấy diễn viên Mỹ hôm đám cưới hoàng tử Harry và Meghan Markle năm ngoái thì sẽ bị người ta cười cho vì không biết cách ăn mặc.

  Trích: Chieutrau Tran

  Bài Viết Mới

  Cách lên lịch quét máy tính trong Microsoft Defender Antivirus

  Microsoft Defender Antivirus (hay Windows Defender) là công cụ được cài đặt mặc định trên mọi máy tính Windows 10 để giúp máy tính Windows 10 của bạn chống lại các tác nhân gây hại cho máy tính hay dữ liệu của bạn như phần mềm gián điệp và phần mềm không mong muốn khác.

  Microsoft Edge có đang đánh cắp dữ liệu của người dùng Chrome?

  Một số người dùng Chrome và Firefox không hài lòng khi trình duyệt mới của Microsoft xuất hiện chức năng lấy dữ liệu từ trình duyệt mặc định.

  GPS (hệ thống định vị toàn cầu) hoạt động như thế nào?

  Global Positioning System - hệ thống định vị toàn cầu - hay còn được gọi bằng cái tên thân thuộc là GPS,...

  Đàn ông trầm ổn mới có thể làm nên việc lớn

  Một người đàn ông trưởng thành luôn biết cách ứng xử bình tĩnh, trầm ổn trước mọi sự biến đổi trong đời

  Thương vụ đầu tư lãi nhất của phái mạnh nằm ở việc chọn đúng vợ: Muốn thành công, cần tìm thấy ở nửa kia...

  Sự hưng thịnh hay lụi bại của một gia đình phần lớn đều nằm trong tay của người phụ nữ.

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox