More

  Nguồn nước từ sương mù tại những vùng đất khô cằn

  Ở một số vùng khô cằn nhất trên thế giới, từ Sahara đến dãy Andes, các loại lưới đặc biệt từ lâu đã được sử dụng để biến sương mù thành nước uống.

  Những máy thu hoạch sương mù này được đặt lên cao theo hướng gió để bắt các giọt sương cực nhỏ và được thu thập lại trên một tấm lưới mỏng mịn cho đến khi chúng có đủ trọng lượng để rơi xuống một bể chứa nước. Hoạt động này cung cấp khả năng tiếp cận nguồn nước rất cần thiết cho nhiều cộng đồng và công nghệ đằng sau chúng đã phát triển qua nhiều năm để mang lại năng suất cao hơn, cùng với khả năng chống lại các yếu tố bào mòn và giảm nhu cầu bảo trì.

  nước từ sương mù

  Hiện tại, các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Virginia đang phát triển một thiết kế mới mà họ nói có hiệu quả gấp 3 lần so với lưới sương mù thông thường. Họ gọi nó là “đàn hạc”, bởi vì dạng dây thẳng đứng của nó làm nó trông giống loại nhạc cụ này.

  Jonathan Boreyko, một trong những tác giả của nghiên cứu, cho biết: “Mục tiêu lâu dài của chúng tôi là “đàn hạc” có thể thay thế hoàn toàn thiết kế lưới cổ điển, giúp quá trình thu hoạch sương mù rẻ hơn”.

  nước từ sương mù

  Lưới sương mù đã được sử dụng từ những năm 1980 ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Châu Phi, Nam Mỹ, Châu Á, Trung Đông và California. Dự án thu gom sương mù lớn nhất thế giới là ở Morocco, nơi có hơn 600 mét vuông lưới cung cấp nước uống cho hàng trăm người trong một khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do hạn hán gây ra bởi biến đổi khí hậu.

  Với các cuộc khủng hoảng nước diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới, việc đưa ra các cách sáng tạo và bền vững để tiếp cận với nước sạch là rất cần thiết.

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox