Ăn như thế nào để hạn chế suy tim và đột quỵ?

0
542
Ăn như thế nào để hạn chế suy tim và đột quỵ?

Theo các nhà khoa học, chế độ ăn uống dựa vào thực vật và uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ bị suy tim.

Một nghiên cứu về năm loại thức ăn khác nhau cho thấy những người ăn trái cây và rau quả có nguy cơ mắc bệnh ít hơn 42% so với những người ăn ít thực phẩm có nguồn gốc thực vật.

Một nhóm khác cho thấy việc tiêu thụ cà phê mỗi ngày một lần sẽ giảm nguy cơ suy tim xuống 7% và đột quỵ xuống 8%.

Ăn như thế nào để hạn chế suy tim và đột quỵ?

Cà phê làm giảm nguy cơ suy tim và đột quỵ

Các phát hiện từ cả hai nghiên cứu đã được trình bày tại Hội nghị Khoa học của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ tại Anaheim, California.

Năm loại thức ăn trong nghiên cứu được phân loại như sau, đầu tiên là “thức ăn nhanh” gồm thịt đỏ, mì ống, khoai tây chiên, thức ăn nhanh, “thực vật” gồm rau màu đậm, trái cây, đậu, cá, “đồ ngọt” gồm bánh mì, các loại rau lá xanh, cà chua, bơ, bánh mì, bánh ngọt, bánh kẹo, “miền nam” gồm trứng, thực phẩm chiên, thịt cơm, thịt chế biến, đồ uống có đường, rượu nho.

 

Ăn như thế nào để hạn chế suy tim và đột quỵ?

Các nhà khoa học đã tuyển chọn 15.569 người tham gia nghiên cứu về chế độ ăn kiêng, và sức khoẻ của họ được theo dõi trong vòng bốn năm.

Nhà nghiên cứu đứng đầu là Tiến sĩ Kyla Lara, đến từ bệnh viện Mount Sinai ở New York, nói: “Một chế độ ăn kiêng chủ yếu rau củ, trái cây, đậu, ngũ cốc và cá, trong khi hạn chế thịt chế biến, chất béo bão hòa, chất béo chuyển vị, carbohydrate tinh chế và thực phẩm có nhiều lượng đường, là lối sống lành mạnh và có thể ngăn ngừa suy tim. “