Những cặp đôi hạnh phúc có những thói quen nào?

0
57

Câu hỏi: Những thói quen của các cặp đôi hạnh phúc?

Trả lời bởi Rajmadan Sangumani, sống ở Redmond, WA (2018-nay)

Chúng tôi biết nhau được 12 năm, kết hôn và sống hạnh phúc bên nhau đã 10 năm nay rồi.


1. Mỗi buổi sáng khi vừa thức dậy, chúng tôi sẽ ôm và hôn nhau trước tiên, sau đó mới bắt đầu làm những việc khác; giống như cà phê buổi sớm, thói quen này đã được duy trì suốt 10 năm.

2. Ngày nào cũng vậy, chúng tôi sẽ luôn gọi điện cho nhau vào buổi sáng để kiểm tra xem cả hai đã đến văn phòng chưa.

3. Chúng tôi cũng gọi điện cho nhau vào giờ ăn trưa để xem người kia đã dùng bữa hay chưa; bao nhiêu năm nay không một ngày nào chúng tôi quên làm như thế.

4. Cô ấy luôn nấu nướng và tôi luôn dọn dẹp, chúng tôi chưa khi nào cằn nhằn nhau về mấy chuyện này.

5. Dậy sớm hơn vào mỗi cuối tuần, làm vậy chúng tôi sẽ có rất nhiều thời gian dành cho nhau. Một cuối tuần điển hình sẽ bắt đầu với một chuyến đi dạo cùng nhau, đi bộ hoặc lái xe đều được.

6. Dù có chuyện gì xảy ra, chúng tôi luôn đảm bảo rằng người kia không bao giờ bị bỏ lại một mình hay cô đơn nhiều hơn 2 tuần. Chúng tôi khá may mắn vì có thể tuân theo cam kết này trong suốt 10 năm qua.

7. Tối thứ Sáu, chúng tôi chắc chắn sẽ xem một bộ phim truyền hình tiếng Tamil cổ điển trên TV. Phim kiểu đó luôn luôn có kết thúc vui vẻ, vì thế khi xem xong chúng tôi sẽ đi ngủ với tâm trạng nhẹ nhõm và sáng hôm sau cả hai sẽ tràn trề năng lượng khi thức dậy.

8. Chúng tôi tôn trọng không gian riêng tư của cả hai, và mỗi khi người này cần không gian riêng, người kia sẽ không can thiệp.

9. Cả hai đều biết mật khẩu điện thoại di động của nhau, thậm chí chúng tôi có thể đổi điện thoại suốt cả ngày. Chẳng có điều gì gọi là bí mật.

10. Cô ấy yêu uống trà, tôi sẽ pha một tách trà tuyệt ngon để khiến cô ấy hạnh phúc. Tôi yêu uống cà phê, cô ấy luyện được tay nghề pha cà phê xuất sắc để làm tôi vui vẻ. Chúng tôi sống theo câu nói “Làm cho nhau hạnh phúc chính là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trên thế gian.”


Đấy là những thói quen mỗi ngày và những cam kết tự động phát triển theo thời gian.

Chỉ cần nhớ kỹ một điều: bạn phải coi người kia là ưu tiên, đầu tư công sức vào mối quan hệ, yêu người kia vì chính bản thân họ và chờ đợi phép màu nảy nở.

___________
Dịch: QRVN Source: https://qr.ae/TWtwFH