More

  Pháo hoa cho người khiếm thị

  Các nhà nghiên cứu của Disney đang phát triển một loại pháo hoa mà những người mù vẫn có thể thưởng thức bằng cách “cảm nhận”.”Feeling Fireworks” là một dự án mới của Disney nhằm cố gắng mang lại những trải nghiệm mới lạ hơn cho những người có tầm nhìn hạn chế hoặc những người mù.

  Một dự án mới của Disney Research và Dorothea Reusser của ETH Zurich, Espen Knoop, Roland Siegwart và Paul Beardsley, đó là một chương trình bắn pháo hoa xúc giác quy mô lớn, trong đó các vòi phun nước hướng vào một màn hình dẻo (flexible screen). Người dùng sẽ đặt tay lên màn hình, Kinect phía sau phát hiện ra họ và họ sẽ có thể cảm nhận được “pháo hoa xúc giác ngay lập tức giống với pháo hoa vật lý xảy ra trên bầu trời”.

  Các vòi phun khác nhau tạo ra các hiệu ứng “pháo hoa” khác nhau – ba vòi phun cho việc tạo ra hiệu ứng tên lửa và sự nổ, một vòi phun vòi hoa sen để tạo ra hiệu ứng tiếng rì rầm, và một vòi phun cho một hiệu ứng hoa nở.

  Các vòi phun được lắp trên các đơn vị pan-tilt để mô tả những chuyển động trên một màn hình latex, và nước được di chuyển qua hệ thống bằng một cái bơm có thể điều khiển được.

  Thêm vào đó, nhóm cũng đề xuất một yếu tố thị giác cho màn hình. Bài báo nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi dự kiến nó sẽ được lắp đặt trong các chương trình bắn pháo hoa, nhằm thu hút tất cả mọi người để có thể cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

  Theo New Scientist, dự án vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, và đã được biểu diễn tại hội nghị User Interface Software and Technology vào tháng 10 năm ngoái.

  Bài Viết Mới

  Lý do Galaxy Tab S7/S7+ là tablet đáng mua nhất phân khúc

  Galaxy Tab S7/ S7+ là những sản phẩm đáng mua nhất trong thế giới máy tỉnh bảng Android ở thời điểm hiện tại.

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Related Stories

  3 Comments

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox