Nhảy việc liên tục không phải là một điều hay ho. Chẳng có công ty nào muốn đón nhận một người có “tiền sử” nhảy việc liên tục. Thế nhưng đôi khi, nó là việc mà bạn phải làm vì bạn không hợp với văn hoá công ty hoặc đơn giản là không thể chịu nổi ông sếp của mình. Nếu đang ở trong hoàn cảnh như vậy, hãy thử trả lời 3 câu hỏi sau trước khi đưa ra quyết định nộp đơn thôi việc:

BẠN CÓ THỰC SỰ PHÙ HỢP VỚI CÔNG VIỆC NÀY?

Nghỉ Việc

Một trong những lý do dẫn đến những quyết định nhảy việc chính là khi bạn cảm thấy quá căng thằng và áp lực. Công việc quá nhiều, đó là những thử thách quá khó khăn hay mọi thứ đang vượt quá tầm kiểm soát? Tất cả những điều đó khiến cho người ta cảm thấy chán nản với công việc mà mình đang làm. Kết quả tất yếu của câu trả lời không tất nhiên là lá đơn xin thôi việc. Dù sao, đó là cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề mà bạn đang phải đau đầu.

ỔN ĐỊNH HAY KHÔNG ỔN ĐỊNH?

Một công việc an toàn cùng mức lương thấp nhưng ổn định hay những thử thách mới cùng mức thu nhập biến thiên? Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trước khi quyết định chấm dứt một công việc.

Nghỉ Việc

Nếu mong chờ sự ổn định, hãy xé ngay lá đơn xin thôi việc đi hoặc cất nó vào đáy hòm. Còn nếu bạn mong chờ những thử thách mới, sao không rời xa môi trường quen thuộc để đến với một mảnh đất mới mẻ hơn. Rất nhiều khó khăn phía trước, nhưng cuộc thi càng khó thì giải thưởng càng cao. Đó cũng là những cơ hội đem về cho bạn những mối quan hệ và những kỹ năng mới cho mình.

DO SẾP, DO CÔNG TY HAY DO CHÍNH BẢN THÂN?

Một trong những tật xấu của con người là đứng núi này trông núi nọ. Họ đâu biết rằng ngọn núi kế bên cỏ xanh mơn mởn nhưng toàn được nhuộm bằng hoá chất sân golf.

Vậy nên, trước khi bị cám dỗ của những “ngọn núi” nào đó biến thành động lực cho quyết định nghỉ việc, hãy tìm hiểu thật kỹ điều gì đang thực sự diễn ra ở những ngọn núi này. Nằm trong chăn mới biết chăn có rận. Không có công việc nào là không có những khó khăn.

Đừng vì những mộng tưởng viển vông nào đó mà đánh mất đi công việc của mình nếu nó đang mang đến cho bạn một nguồn thu nhập tốt và môi trường để phát triển. Tuy nhiên nếu đã rất nhiều lần bạn tự hỏi mình công việc này có thực sự tốt với bản thân, dù tự dối lòng nhưng bạn đã nhận ra điều bất ổn rồi đấy. Lúc này, một lá đơn thôi việc là thứ chẳng sớm thì muộn sẽ xuất hiện trên mặt bàn.

Sưu Tầm