More

  Sai lầm của tôi khi còn trẻ, là mong muốn mọi thứ sẽ đến với mình một cách dễ dàng

  Giống như trong bài hát Que Sera Sera, khi một đứa trẻ hỏi người lớn rằng sau này con có thể trở thành phi hành gia, hay được sống một cuộc đời như trong cổ tích không, người lớn sẽ chỉ có thể trả lời rằng “Điều cần đến, rồi cũng sẽ đến”.

  Trên đời này thực sự không ai có thể trả lời cho bạn rằng ngày mai rồi sẽ ra sao. Và thứ mà ngày ngày mỗi người thức dậy đều sẽ phải đối mặt chính là một cảm giác mông lung không hề dễ chịu. Bạn có thể đi làm, nhận lương, mua bảo hiểm để chạy trốn nỗi sợ ấy nhưng lựa chọn ấy thực sự lại không phải là một giải pháp an toàn.

  Với mức lương ấy, với ngần ấy thứ trong cuộc sống, rồi vài năm nữa bạn sẽ trở thành ai? Cuộc đời cá nhân sẽ có sở thích nào để nuôi dưỡng tâm hồn? Nếu gặp chuyện tai nạn hay ốm đau bệnh tật thì tiền đâu để lo liệu? Một công việc bình thường, với sự lười biếng mỗi ngày như thế này thì rồi bạn sẽ thăng tiến được đến đâu? Trở thành ai để có quan hệ với từ công an, bác sĩ, giáo viên… để lo liệu cho người thân sau này được không? Lương 10 triệu, tháng tiêu quá nửa thì bao giờ mới đủ tiền mua nhà?

  Lúc ấy có thể bạn cũng sẽ nhận ra rằng lựa chọn “an toàn” ấy thực ra mới chính là điều không an toàn nhất. Nó chẳng mang lại cho bạn đủ những thứ “bảo hiểm” khác của cuộc sống.

  Còn cuộc sống lăn lộn, trải qua nhiều thất bại, cũng đồng thời nhiều bài học cuộc đời của những người đang đi buôn, hoặc làm liều mở start up, hay thành lập công ty của những người khác – con đường ấy dù khó khăn hay vô vọng nhưng từng thành công nhỏ, từng nỗ lực nhỏ lại thực sự đưa họ đến gần hơn với cảm giác an toàn.

  Nếu không nhìn đủ xa, lường đủ rộng, rồi một người cũng sẽ dễ dàng mủi lòng trước những thứ xoa dịu trước mắt, để rồi bỏ đi cả tương lai của bản thân.

  Nguồn: Mann Up

  Bài Viết Mới

  Lý do Galaxy Tab S7/S7+ là tablet đáng mua nhất phân khúc

  Galaxy Tab S7/ S7+ là những sản phẩm đáng mua nhất trong thế giới máy tỉnh bảng Android ở thời điểm hiện tại.

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox