Tầng lớp thượng lưu trên thế giới thường cư trú ở đâu? Lý do cho việc này là gì?

0
41

Mỹ, Thuỵ Điển, Luxembourg, Singapore và một vài cái tên nữa mà tôi đang nghĩ đến.Nhưng… đến cuối cùng, thì câu trả lời là Monaco.

Câu hỏi: Tầng lớp thượng lưu trên thế giới thường cư trú ở đâu? Lý do cho việc này là gì?

Trả lời: Cody Shirk, nhà đầu tư– codyshirk.com

Mỹ, Thuỵ Điển, Luxembourg, Singapore và một vài cái tên nữa mà tôi đang nghĩ đến.
Nhưng… đến cuối cùng, thì câu trả lời là Monaco.
Ở bất cứ nơi nào trên thế giới cũng có những người giàu, như LA, NY, SF, London, Paris, Zurich, Tokyo, Hong Kong…


Nhưng tập trung nhiều và có số lượng lớn nhất thì phải là Monaco.


Monaco không phải là nơi dành cho triệu phú– mà là nơi dành cho tỷ phú.
Tôi vừa ở đó vài ngày, và đây là những gì tôi thấy…Monaco không phải chỉ có mấy cái Ferrari đỗ ở đường… mà các chỗ đậu xe ở đó toàn là những Lamborghini, Roll Royce, Saleen, và một trong những chiếc xe đắt nhất thế giới, Bugatti Veyron.


Thời tiết ở Monaco cũng rất đẹp. Nó nằm trên bờ biển Pháp và có góc nhìn như trong ảnh (hôm đó có một cái du thuyền bị cháy).Monaco rất bé (ít hơn một dặm vuông), nên là cũng không tồn tại một khu nhà nghèo.Tại những quán bar như “Sass” có những chai rượu có giá lên đến 100k$… và có người thực sự sẽ gọi nó.


Khi ở Monaco, bạn chắc là không nhìn thấy nhiều người nổi tiếng… bởi vì những người nổi tiếng vẫn chưa đủ giàu. Nhiều khả năng là bạn sẽ thấy một hoàng tử của nước nào đó, thay vì một ngôi sao điện ảnh.


Monaco thu hút giới thượng lưu do các ưu đãi thuế… chẳng hạn như là thuế thu nhập bằng 0.Và những tỷ phú mà không sống ở Monaco? Thì họ đến thăm những người bạn tỷ phú đang sống ở Monaco.


Bình luận của Geoffrey Widdison
Một điểm quan trọng nữa về Monaco: phần lớn những người lao động của nó đều không sống tại Monaco. Luôn có một câu hỏi về việc tập trung tài sản, những người giàu thì chắc là không tự mình đi chùi nhà vệ sinh hay đi xây dựng đường xá, thế thì những lao động chân tay đến từ đâu? Do Monaco có diện tích rất nhỏ nên những người lao động từ Pháp và thậm chí là Ý có thể đi làm vào buổi sáng và đi về nhà ở một nước khác vào buổi tối. Cho phép nó trở thành một quốc gia dành riêng cho người giàu.


 

Nguồn: QRVN