Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2020

0
287
Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2020

Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ cũng chính vì vậy mà tình hình an ninh mạng ngày càng được quan tâm. Và để bảo đảm an toàn dữ liệu trên máy tính của bạn thì phần mềm diệt virus là nhân tố không thể thiếu khi bạn sử dụng máy tính bàn, hay laptop. Dưới đây là một số phần mềm diệt virus miễn phí tốt bạn nên dùng.

Bitdefender Antivirus Free Edition

Bitdefender là một đối thủ đáng gờm trong các phần mềm tính phí. Bitdefender Antivirus Free Edition là phiên bản miễn phí hoạt động khá kín đáo, nhẹ nhàng và không có quảng cáo. Hơn nữa, dù rất nhẹ, nhưng nó vẫn cung cấp khả năng bảo vệ thời gian thực, chủ động kiểm tra virus, cảnh báo xâm nhập, quét Rootkit, quét HTTP.

Nếu bạn là một người không muốn can thiệp quá nhiều vào phần mềm diệt virus và muốn nó lặng lẽ thực hiện công việc của mình ở background thì Bitdefender là chương trình dành cho bạn.

DOWNLOAD

Avira Free Antivirus

Phần mềm diệt virus miễn phí Avira được đánh giá cao nhất hiện nay theo trang fossbytes chính là Avira Free Antivirus. Hiện tại Avira Free Antivirus gần như không có đối thủ trong phương diện chương trình antivirus miễn phí do có cung cấp khả năng bảo vệ vượt trội. Dù bạn có là người dùng phổ thông hay những “vọc thủ” thích khám phá các tùy chỉnh của chương trình antivirus thì Avira đều phù hợp.

Phiên bản mới nhất của phần mềm này đã có những cải tiến rất lớn. Trong các bài kiểm tra của nhiều phòng nghiên cứu độc lập, nó đã đạt được tỷ lệ 100% phát hiện malware. Công nghệ đám mây giúp nó nổi bật so với các phần mềm khác trong việc đối phó với những lỗ hổng zero-day. Nó có khả năng quét rất nhanh và đòi hỏi cấu hình nhẹ nhàng, rất lý tưởng với những máy tính yếu.

DOWNLOAD

AVG Free Antivirus

Một trong những phần mềm diệt virus miễn phí được đánh giá cao và khuyên dùng nhiều nhất chính là AVG Free Antivirus. Tính năng đáng chú ý nhất của AVG Antivirus chính là công nghệ quét thông minh của nó cho phép quét hiệu quả hơn và nhanh hơn. Bên cạnh đó thì những tính năng như quét link, bảo vệ từ ra, tích hợp File Shredder và Wi-Fi Guard giúp cho AVG là chương trình virus miễn phí mà bạn nên thử qua.

DOWNLOAD

Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus nổi tiếng. Phần mềm diệt virus Avast đã có sự thay đổi rất lớn trong giao diện so với trước đây để mang lại cảm giác thích thú khi sử dụng. Nhưng đừng đánh giá Avast chỉ là một chương trình “tốt nước sơn”, vì phần “gỗ” của nó vẫn là một trong những chương trình antivirus được đánh giá cao nhất hiện nay.

Được tích hợp trình nhiều thứ như khả năng quản lý password, quét mạng, và những khả năng nhận biết virus tuyệt vời. Nó có engine chuẩn đoán riêng, cùng với hệ thống bảo mật sandbox và nhiều khả năng hữu dụng khác, chính điều này đã giúp Avast trở thành một trong những chương trình antivirus linh hoạt nhất hiện nay. Tuy vậy, điểm yếu của nó là có những quảng cáo khó chịu. Nếu các cập nhật trong tương lai có thể tăng cường module anti-ransomware, HIPS và cải thiện nhận biết malware thì Avast sẽ bảo vệ máy tốt hơn rất nhiều.

Bkav Home

Bkav Home là phần mềm diệt virus miễn phí số 1 Việt Nam. Phần mềm Bkav Home ra đời từ những ngày đầu khi Internet bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam với khả năng bảo vệ máy tính trước các đối tượng độc hại. Tải phần mềm Bkav Home để đảm bảo sự an toàn dữ liệu của bạn.

Tuy rằng hiện nay có rất nhiều phần mềm diệt virus nổi tiếng, tuy nhiên cái tên Bkav Home vẫn luôn có một chỗ đứng nhất định như một thói quen của người dùng Việt. Với dung lượng nhỏ gọn cùng cách sử dụng đơn giản đã nhanh chóng tiếp cận người dùng cùng hệ thống cảnh báo tự động mang lại cảm giác an toàn, bảo mật nhất.

DOWNLOAD

Tổng hợp bởi Kai – 12/2020