More

  11 tính năng hữu ích trên Google Chrome

  Google Chrome ngày càng hoàn thiện cũng có thêm cả những tính năng rất hữu ích mà bạn có thể chưa biết.

  Bạn có cảm thấy mình không có đủ thời gian, hoặc không thể hoàn thành công việc trong ngày? Hãy lùi lại một bước và nhìn lại toàn bộ những thứ ảnh hưởng đến bạn trong ngày hôm nay. Ngoài ra, bạn cũng nên khám phá các cách cải thiện hiệu suất làm việc trên Google Chrome dưới đây.

  11 tính năng dưới đây có các tính năng có thể bạn đã biết hoặc chưa. Nhưng tôi tin nó có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian.

  PIN TAB

  Bằng cách thực hiện thao tác click chuột phải vào khung tab ở trên cùng, sau đó chọn pin tab, phần biểu tượng của tab sẽ bị thu nhỏ lại. Bạn có thể mở thêm nhiều tab hơn mà không bị rối mắt.

  Đồng thời pin tab cũng sẽ làm mát dấu x nhỏ của tab và bạn không thể tắt tab khi ấn nút X lớn ở góc trái. Điều này đảm bảo bạn sẽ không lỡ tay mà làm tắt mất tab đang làm việc.

  CHẾ ĐỘ ẨN DANH

  Google Chrome rất dễ sử dụng và trực quan. Nhưng có một sự thật là, Google thu thập dữ liệu duyệt web của chúng ta hàng ngày. Vì vậy, để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng Chế độ ẩn danh. Tính năng này không lưu giữ lịch sử duyệt hoặc tải xuống của bạn. Bạn có thể kích hoạt hoặc truy cập nó theo 2 cách khác nhau:

  • Nhấn Ctrl / Command + shift + N
  • Chọn Menu và chọn Cửa sổ ẩn danh mới

  LƯU TRANG WEB DƯỚI DẠNG TỆP PDF

  Bạn đã bao giờ đang lướt web và tìm được một đoạn tài liệu hay thông tin thú vị mà không thể copy.

  Rất may, có một giải pháp dễ dàng. Bạn có thể lưu các trang web dưới dạng tệp PDF. Trên bàn phím của bạn, nhấn control / command + p và bạn sẽ có thể lưu các trang web dưới dạng PDF.

  MỞ CÁC TAB ĐÃ ĐÓNG GẦN ĐÂY

  Bạn đã bao giờ mở hàng tá tab và đột nhiên trình duyệt của bạn bị tắt? Bạn có thể dễ dàng khôi phục tất cả các tab vừa đóng của mình bằng cách:

  Một là bằng cách nhấn Ctrl / CMD + Shift + T.

  Bạn cũng có thể mò lại lịch sử duyệt web của mình nhưng rõ ràng là nó mất nhiều thời gian hơn.

  GIẢI CÁC TOÁN

  Trình duyệt Chrome của Google không chỉ để tìm kiếm thông tin và cập nhật. Nó cũng có khả năng thực hiện một số bài toán. Trong thanh địa chỉ (địa chỉ Chrome hoặc thanh URL), bạn có thể thực hiện các phép tính cộng, trừ, nhân, chia hay là tính cả logarit miễn là bạn viết đúng công thức.

  Ví dụ: nếu bạn đang vật lộn với tỷ lệ phần trăm, bạn có thể tìm kiếm 20 phần trăm của số tiền x và nó sẽ ngay lập tức cung cấp kết quả. Khá tiện dụng đúng không?!

  MỞ ẢNH HAY VIDEO ĐA PHƯƠNG TIỆN

  Bạn có thường xuyên gặp khó khăn khi phát nhạc hoặc xem một tập tin video? Một lần nữa Chrome lại đến giải cứu, bạn có thể nghe hoặc phát video từ tất cả các loại tệp phim hoặc nhạc (mp3, mp4, .mov, .mkv, .ogv, .webm, .wav, v.v.) bằng cách chỉ cần kéo tệp vào thanh tìm kiếm. Hoặc ấn Crl + O để mở tệp

  Ngoài ra, bạn cũng có thể xem hình ảnh, tệp PDF và các tệp văn phòng Microsoft Office.

  CHUYỂN GIỮA CÁC TAB NHANH CHÓNG

  Với nhiều tab được mở, thay vì nhấp qua từng tab, bạn có thể sử dụng các phím tắt như Ctrl + Tab để điều hướng tất cả các tab khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể điều hướng đến tab theo số bằng cách nhấn Ctrl-1, Ctrl-2,

  TẬP TRUNG LÀM VIỆC

  Nếu bạn luôn bị cám dỗ bởi Youtube, Facebook… và không thể hoàn thành công việc. Một tiện ích mở rộng của Google Chrome có tên StayF Focusd, bạn thực sự có thể tập trung và hoàn thành công việc nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn.

  Tiện ích mở rộng này tự nhiên giúp bạn làm việc hiệu quả hơn bằng cách giới hạn thời gian bạn dành cho các trang web. Bạn có thể đặt thời gian và nó sẽ tự động chặn các trang web đó sau một khoảng thời gian nhất định.

  CHỈNH SỬA NGỮ PHÁP

  Ngữ pháp đặc biệt quan trọng trong văn viết. Nếu bạn thường xuyên phải viết mail bằng tiếng anh và vẫn chưa tự tin vào khả năng của mình. Grammarly sẽ giúp bạn kiểm tra ngữ pháp và chính tả cho mọi thứ bạn viết trên Google Chrome.

  CHIA SẺ MÀN HÌNH TRỰC TUYẾN

  Đôi khi từ ngữ là không đủ cho bạn diễn tả, một đoạn video sẽ đáng giá ngàn vàng.

  Với Loom, bạn có thể chụp hay live stream và chia sẻ ngay các bản ghi video trên màn hình của mình, điều này sẽ giúp đồng nghiệp hiểu các vấn đề bạn đang gặp phải hoặc dễ dàng truyền đạt lời giải thích trên màn hình.

  LỊCH TRÊN CHROME

  Một ngày làm việc chúng ta nhìn vào màn hình máy tính quá nhiều, hơn hết Lịch Google là một tiện ích rất đáng để bạn sử dụng thay vì phải đi xem lịch ở một nơi nò khác.

  Cụ thể, bạn có thể thêm tiện ích mở rộng này dưới dạng biểu tượng trên thanh công cụ của trình duyệt. Khi bạn thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt của mình, bạn có thể kiểm tra các sự kiện sắp tới chỉ bằng một cú nhấp chuột mà không cần rời khỏi trang hiện tại của mình.

  Với các tính năng hữu ích trên chúc bạn thành công trong công việc!

  Theo Lifehack, TechZ

  Bài Viết Mới

  Razercon 2020 công bố loạt sản phẩm mới và quà tặng dành cho người hâm mộ toàn cầu

  Razer vừa ra mắt loạt sản phẩm mới hứa hẹn sẽ gây “sốt” trên toàn cầu và gây bất ngờ với biểu tượng đại diện cho cộng đồng yêu công nghệ “rắn 3 đầu”.

  Cách tạo mã QR cho Instagram cá nhân

  Nếu bạn đang có nhu cầu tạo một mã QR cho Instagram cá nhân, đây là cách đơn giản và nhanh chóng...

  Lý do Galaxy Tab S7/S7+ là tablet đáng mua nhất phân khúc

  Galaxy Tab S7/ S7+ là những sản phẩm đáng mua nhất trong thế giới máy tỉnh bảng Android ở thời điểm hiện tại.

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox