More

  Cách khắc phục khi trình duyệt Chrome chạy quá chậm

  Đã bao giờ bạn thấy trình duyệt Chrome trong máy chạy một cách ì ạch. Vậy hãy thử ngay những cách này để khắc phục lỗi và sử dụng “mượt” hơn nhé.

  Chrome chắc hẳn là trình duyệt web vô cùng quen thuộc với người dùng công nghệ. Nhưng sau một thời gian sử dụng, chắc hẳn trình duyệt này sẽ gặp những vấn đề khi hoạt động trở nên chậm chạp hơn so với bình thường.

  Vậy nên, hãy thử những cách sau để khắc phục lỗi chạy chậm của Chrome nhé.

  Xóa bộ nhớ đệm cho trình duyệt

  Công việc xóa bộ nhớ cache và dữ liệu internet cần được làm thường xuyên. Nó cũng như là 1 bước “vệ sinh” hàng ngày cho trình duyệt của bạn. Bên cạnh đó, nếu bộ nhớ đệm quá tải, tốc độ duyệt web sẽ bị giảm đi đáng kể.

  Để xóa bộ nhớ bạn bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+Delete, tiếp theo chọn khoảng thời gian dữ liệu được lưu trên trình duyệt và bấm Clear data.

  Chrome

  Gỡ bỏ các Extension (tiện ích mở rộng) không cần thiết

  Các tiện ích mở rộng giúp cho trình duyệt của bạn có thể thực hiện được nhiều tiện ích hơn, nhưng đây cũng chính là nguyên nhân khiến Chrome bị quá tải vì phải xử lý và tải các Extension đã được cài đặt.

  Do đó, hãy kiểm tra và xóa đi các tiện ích mở rộng không cần thiết để tăng tốc cho trình duyệt. Bạn hãy nhập dòng chrome://extensions vào thanh địa chỉ và nhấn Enter để truy cập vào phần quản lý các tiện ích mở rộng. Sau đó chỉ việc bấm Remove để xóa đi các tiện tích không cần thiết.

  Chrome

  Sử dụng các extension (tiện ích rút ngắn) khi dùng trình duyệt

  Mặc dù các tiện ích mở rộng có thể làm trình duyệt bạn chạy chậm, nhưng một số các extension ngắn giúp người dùng cải thiện tốc độ duyệt web hơn rất nhiều.

  Ví dụ: Tiện ích OneTab sẽ giúp quy hoạch và gói gọn các tab duyệt web, bên cạnh đó còn có thể tiết kiệm đến 95% dung lượng bộ nhớ RAM so với khi không sử dụng.

  Chrome

  Xóa bỏ toàn bộ lịch sử trang web

  Tưởng chừng lịch sử vào trang web, nhưng chính chúng đang “nghiến” bộ nhớ Chrome khá nhiều đó. Tương tự như việc xóa bỏ bộ nhớ cache, việc thường xuyên xóa bỏ danh sách lịch sử duyệt web cũng có thể giúp bạn duy trì tốc độ ổn định trong Chrome.

  Chrome

  Để xóa lịch sử duyệt web, bạn bấm tổ hợp phím Ctrl+H để mở tab lịch sử duyệt web, tiếp theo bấm vào dòng Clear browsing data ở thanh menu bên trái giao diện. Cuối cùng bấm Clear data để bắt đầu xóa.

  Cập nhật trình duyệt

  Hãy luôn cập nhât các phiên bản mới nhất của trình duyệt. Bởi những tính năng hay cải thiện mới sẽ giúp Chrome của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất và đạt được sự thoải mái khi sử dụng mà không bị quá nhiều lỗi.

  Chrome

  Theo TechZ

  Bài Viết Mới

  Razercon 2020 công bố loạt sản phẩm mới và quà tặng dành cho người hâm mộ toàn cầu

  Razer vừa ra mắt loạt sản phẩm mới hứa hẹn sẽ gây “sốt” trên toàn cầu và gây bất ngờ với biểu tượng đại diện cho cộng đồng yêu công nghệ “rắn 3 đầu”.

  Cách tạo mã QR cho Instagram cá nhân

  Nếu bạn đang có nhu cầu tạo một mã QR cho Instagram cá nhân, đây là cách đơn giản và nhanh chóng...

  Lý do Galaxy Tab S7/S7+ là tablet đáng mua nhất phân khúc

  Galaxy Tab S7/ S7+ là những sản phẩm đáng mua nhất trong thế giới máy tỉnh bảng Android ở thời điểm hiện tại.

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Related Stories

  1 Comment

  Comments are closed.

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox