Cách mở khóa những tính năng ẩn trên Android bằng mã code bí mật trên Android

0
1021
Android

Android là một hệ điều hành mở và bạn có thể khai thác mọi thứ có trong chiếc điện thoại của mình nếu biết cách.

Mã số bí mật là gì?

Một số mã ‘bí mật’ là mã hệ thống của hệ điều hành Android và thường bắt đầu bằng dấu hoa thị * hoặc ký hiệu # hashtag. Và bạn có thể nhập mã số bí mật ngay trong phần quay số gọi điện của điện thoại. Một số hãng điện thoại khác yêu cầu bạn nhập mã vào bàn phím của máy tính.

Tuy nhiên những điều này đều không yêu cầu bạn phải kết nối với mạng để sử dụng, vì chúng chỉ dành cho hệ thống Android trên thiết bị của bạn. Các mã này được cập nhật thường xuyên khi các phiên bản mới của phần mềm Android được phát hành và một số nhà sản xuất có mã đặc biệt bổ sung của riêng họ.

Chú ý! Các mã dưới đây phải này nên được sử dụng một cách thận trọng. Chúng có thể làm cho điện thoại của bạn mất hết dữ liệu hoặc khiến nó không sử dụng được.

Danh sách mã bí mật cho Android

Các mã dưới đây đều là những mã phổ biến và hoạt động trên mọi thiết bị Android. Tuy nhiên, vẫn có thể có các hạn chế của nhà sản xuất đối với một số mã nhất định, vì vậy hãy chuyển sang mã khác nếu không sử dụng được.

Mã thông tin

Mã dự phòng

Mã kiểm tra

Mã cấu hình

Mã nhà phát triển

Trong những mã trên có những mã có chức năng khá thú vị như kiểm tra màn hình, kiểm tra wifi, kiểm tra máy ảnh. Rất hữu ích khi bạn muốn kiểm tra điện thoại cũ hoặc xử lí tình trạng mạng bằng mã cài đặt mạng HSUPA.

Theo Androidpit | TechZ