More

  Lí do khiến điện thoại của bạn sạc chậm và cách khắc phục

  Sau một thời gian sử dụng, hầu hết mọi chiếc smartphone đều gặp vấn đề về pin và sạc, chính vì vậy mà thời gian sạc pin trên điện thoại của bạn ngày càng lâu hơn.

  Các hãng điện thoại đang ngày càng cố gắng để đẩy nhanh tốc độ sạc cho các smartphone mới của mình. Nhưng bạn có biết nhiều smartphone cũ như Galaxy S6 cũng đã được trang bị sạc nhanh 2A. Tuy nhiên qua thời gian những chiếc điện thoại cũ không còn sạc nhanh được như lúc ban đầu, nguyên nhân của vấn đề này đến từ rất nhiều bộ phận khác nhau.

  ĐẦU TIÊN KIỂM TRA CÁP SẠC

  Thủ phạm hàng đâu đầu trong mọi trường hợp sạc chậm luôn là cáp sạc của bạn. Cáp USB bị cong, xoắn, cuộn, và bị đè bởi vận nặng… tất cả những lí do này sẽ khiến cáp sạc không thể chuyền tải một dòng điện ổn định cho điện thoại của bạn. Đôi khi những cáp sạc quá dài, khoảng 2m mà mọi người hay mua không rõ nguồn gốc cũng làm giảm cường độ của dòng điện.

  Cáp sạc không tránh khỏi hao mòn vật lý các đầu kết nối USB cũng hay bị mòn và có thể bị lỏng khi bạn cắm điện thoại. Nếu đã lâu chưa thay cáp sạc mà điện thoại thì sạc chậm hãy thử thay bằng một cáp sạc khác chất lượng hơn và nhớ là bảo vệ cáp sạc cho tốt.

  KIỂM TRA NGUỒN ĐIỆN

  Nếu bạn có cáp sạc tốt nhưng cắm vào nguồn điện kém như máy tính xách tay thì điện thoại của bạn sẽ sạc chậm là điều đương nhiên. Tuy nhiên đáng nói là nhiều củ sạc rời cũng bị giảm chất lượng sau thời gian sử dụng. Các thông số đầu ra như 2A – 5V – 15W không còn được đảm bảo như lúc ban đầu.

  Nếu bạn muốn kiểm tra của sạc của mình, hãy thử đi mượn một củ sạc có đầu ra (out put) y như củ sạc của bạn để sạc thử xem có sự thay đổi về tốc độ sạc hay không. Cũng lưu ý là nếu bạn muốn mua củ sạc mới hãy tìm mua củ sạc giống với sạc chính hãng đi kèm điện thoại như ban đầu.

  KIỂM TRA CHÍNH ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN

  Có thể qua thời gian bộ vi xử lí trên điện thoại của bạn không còn được như trước, viên pin trong máy cũng bị chai. Vì thế mà cần nhiều thời gian hơn để sạc đầy chiếc điện thoại cũng là dễ hiểu.

  Nếu vấn để là đến từ pin và bộ vi xử lí ở các smartphone đời mới có pin liền thì bạn đừng cố tải các phần mềm “tăng tốc sạc” làm gì, hãy nâng cấp điện thoại mới. Còn đối với các điện thoại cũ kỹ của bạn nếu vấn đề sạc chậm là do pin, hay tìm mua viên pin mới và thay nó. Phần giắc cắm sạc trên điện thoại của bạn cũng có thể có vấn đề, quá nhiều bụi hoặc các chấu đồng có bị lung lay hay cong.

  CHÍNH BẠN HÃY THÔI VỪA SẠC VỪA DÙNG ĐIỆN THOẠI!

  Đó là sự thật – nếu bạn không thể rời tay khỏi chiếc smartphone thân yêu thì hãy thay đổi ngay. Vừa dùng điện thoại vừa sạc vừa làm nóng máy có nguy cơ cháy nổ lại khiến chiếc điện thoại không thể sạc nhanh được.

  Vì vậy, hãy để điện thoại của bạn được nghỉ ngơi khi bạn sạc, tắt Wi-Fi / mạng dữ liệu / Bluetooth / định vị, hoặc tắt hoàn toàn. Đó thực sự là cách tốt nhất để sạc điện thoại nhanh hơn. Chúc bạn thành công.

  Theo Androidpit

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  1 Comment

  Comments are closed.

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox