Thủ thuật ít người biết trên smartphone Android (Không yêu cầu root)

1
259
smartphone Android

Không cần phải root máy phức tạp để truy cập sâu vào hệ thống, bạn vẫn có thể thực hiện hàng tá những thủ thuật này trên smartphone Android của mình.

Nhiều người nghĩ rằng cần phải mày mò để root chiếc smartphone Android của mình thì mới có thể tận dụng tối đa nó. Nhưng thật ra vẫn có nhiều cách khác mở ra những tính năng rất thú vị khác trên Android mà chắc chắn là bạn chưa biết, hãy tham khảo ở dưới đây.

SỬ DỤNG ĐÈN FLASH LED LÀM CẢM BIẾN ĐO NHỊP TIM

Thực chất công nghệ phía sau của một máy đo nhịp tim trên thiết bị Android chỉ là một tia sáng theo dõi sự thay đổi màu sắc dưới da của bạn để tính toán lượng máu đi qua.

Với phần mềm phù hợp, đèn flash LED của bạn cũng có thể thực hiện công việc này. Ứng dụng mà chúng tôi nghĩ rằng làm công việc này khá tốt là Instant Heart Rate. Ứng dụng này hiện có sẵn và miễn phí trên Google Play Store.

smartphone Android

BIẾN CÁC NÚT ĐIỀU HƯỚNG CỦA BẠN THÀNH CÁC PHÍM TẮT ỨNG DỤNG

Bạn có thể gán các phím tắt khác nhau cho các nút điều hướng phía dưới màn hình smartphone Android. Điều này cho phép bạn truy cập các ứng dụng yêu thích của mình ngay lập tức từ bất kỳ màn hình nào. Ví dụ: tôi đã gán mở Trình quản lý tệp bằng hai lần vào nút home, trong khi tôi có thể mở máy ảnh của mình từ bất kỳ màn hình nào bằng cách nhấn vào nút home sau đó ấn nút back…

Ứng dụng giúp bạn thực hiện điều này đó là Button Mapper có sẵn trên CH Play tại đây.

CÀI ĐẶT LINUX TRÊN THIẾT BỊ ANDROID CỦA BẠN

Việc đem một hệ điều hành máy tính để bàn lên điện thoại vốn chẳng dễ dàng. Nhưng Debian đã làm được, ứng dụng này mang giao diện và các chức năng tương tự Linux. Bằng cách lên kho ứng dụng CH Play tìm Debian noroot, bạn có thể tải xuống miễn phí.

smartphone Android

Khi bạn đã mở nó, bạn có thể tải xuống và cài đặt các chương trình trò chơi cho Debian giống như bất kỳ phiên bản Linux nào khác.

TỰ ĐỘNG HÓA CÁC NHIỆM VỤ

Điện thoại thông minh của bạn có thể trở nên thông minh hơn! Nếu bạn muốn thiết bị của mình tự động tắt dữ liệu di động và kết nối với Wi-Fi ngay khi bạn vào nhà, chuyển điện thoại sang chế độ im lặng khi bạn vào văn phòng của mình… Thì hãy tham khảo ngay ứng dụng dưới đây.

Có rất nhiều ứng dụng tự động hóa, nhưng tất cả chúng đều cung cấp các tùy chọn và chức năng khác nhau. Đối với người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên dùng ứng dụng MacroDroid trước. Nó có giao diện tối giản dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể dùng thêm IFTTT và Tasker để có thêm nhiều tác vụ tự động hơn.

KHÓA ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN TỪ XA

Không có gì tệ hơn là việc bạn làm mất điện thoại của mình, nếu lo sợ có ai đó có thể xem dữ liệu của bạn. Thì bằng cách sử dụng Trình quản lý thiết bị Android, bạn có thể lấy lại quyền kiểm soát thiết bị của mình nếu bạn mất thiết bị. Bạn thậm chí có thể xóa tất cả dữ liệu của nó, hay định vị xem vị trí của nó ở đâu nếu điện thoại của bạn vẫn kết nối mạng.

smartphone Android

Bạn cũng cần đảm bảo đã bật tùy chọn này ở phần Cài đặt/Trình quảng lí thiết bị. Sau đó có thể vào trang web https://www.google.com/android/find để điều khiển điện thoại từ xa.

Theo Androidpit | TechZ

1 COMMENT

Comments are closed.