Cacao có tác dụng giảm cân rất hiệu quả

0
209
cacao

Cacao được cho là một “siêu thực phẩm” vì nó giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe và có rất ít tác dụng phụ. Uống cacao mỗi ngày không chỉ giúp sức khỏe, làn da trẻ đẹp mà còn cải thiện được cân nặng hiệu quả.

Cacao có thể giúp giảm cân vì Cacao nguyên chất giúp kiểm soát chất béo và giảm stress, có nhiều gốc oxy hóa. Chúng cũng được biết là ngăn ngừa sự xuất hiện của lượng đường trong máu cao. Cacao cũng có thể giúp đối phó với các vấn đề phát sinh do béo phì, ví dụ, các vấn đề về tim và tăng huyết áp. Hạt cacao thô, cacao nguyên chất hay các sản phẩm làm từ cacao như bột cacao sẽ có tác dụng rất lớn giúp thúc đẩy giảm cân

1. Cacao giúp kiểm soát béo phì

Một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2005 đã cố gắng phân tích tác động của Cacao đối với những bệnh nhân bị béo phì. Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ Cacao cùng với một chế độ ăn uống hợp lí sẽ ngăn chặn tăng cân do chế độ ăn uống.

Hoạt động chống béo phì của Cacao “hoạt động” trên một mức độ di truyền. Trong điều kiện rất đơn giản, nó tắt các gen chịu trách nhiệm tổng hợp Axit béo. Do đó, những chất béo này không được tích lũy trong hệ thống và ngăn ngừa tăng cân.

Sử dụng Cacao kết hợp với các loại thực phẩm thúc đẩy quá trình oxy hóa axit béo có thể là biện pháp phòng ngừa rất tốt chống béo phì gây béo phì cao.

2. Cacao giảm stress oxy hóa

Cacao được biết đến với hàm lượng polyphenol cao. Trong thực tế, vị đắng của cacao phát sinh do các polyphenol này. Các polyphenol phân loại thành ba loại chính, catechin, anthocyanidins và proanthocyanins.

Do sự có mặt của hàm lượng phenol cao như vậy, hạt Cacao có đặc tính chống oxy hóa tuyệt vời. Chất chiết xuất từ ​​Cacao được tìm thấy có khả năng ức chế sự sản xuất superoxide, do đó bổ sung thêm hoạt tính chống oxy hóa của nó.

3. Cacao ngăn ngừa lượng đường trong máu cao

Một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2007 đã kiểm tra ảnh hưởng của chiết xuất Cacao đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì. Kết quả cho thấy chiết xuất Cacao có thể làm giảm lượng đường trong máu. Bệnh tiểu đường ở bệnh nhân béo phì được gây ra bởi sự tích tụ chất béo. Những chất béo này có xu hướng làm tăng stress oxy hóa ở những bệnh nhân này, do đó góp phần vào sự đề kháng insulin. Cacao có thể làm giảm tình trạng glucose máu cao ở bệnh nhân béo phì do hàm lượng polyphenol cao.

4. Cacao giúp kiểm soát tăng huyết áp liên quan đến béo phì

Béo phì có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tăng huyết áp. Cùng với điều này, thận của bệnh nhân béo phì có xu hướng giữ lại nhiều natri hơn. Đây là những gì dẫn đến tăng huyết áp ở bệnh nhân béo phì. Một nghiên cứu được tiến hành trong năm 2009 để nghiên cứu ảnh hưởng của Cacao trên bệnh nhân tăng huyết áp liên quan đến béo phì. Nghiên cứu cho thấy rằng Cacao có tác dụng chống tăng huyết áp mạnh.

5. Cacao ngăn ngừa bệnh tim mạch do béo phì gây ra

Béo phì gây ra dư lượng chất béo dư thừa trong cơ thể. Mối quan hệ giữa điều này và sự xuất hiện của Rối loạn tim mạch (CVD) không được thiết lập tốt. Nó có thể xảy ra do các phương tiện gián tiếp của bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, vv

Béo phì có thể gây ra những thay đổi về huyết động tim, hoặc tăng lưu thông máu. Nhu cầu trao đổi chất của tiền gửi chất béo cao hơn và do đó tim bơm máu với tốc độ cao hơn bình thường, dẫn đến CVD.

Cacao có thể ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh tim mạch ở bệnh nhân béo phì. Hoạt động này có liên quan đến sự hiện diện của Flavonoid và các polyphenol khác trong những hạt này. Hạt cacao có khả năng làm giảm mức độ Enzyme chuyển đổi Angiotensin. Điều này ngăn cản sự gia tăng huyết áp. Ngoài flavonoid, epicatechin ở Cacao cũng có hoạt tính này. Tiêu thụ Cacao cũng cho thấy sự cải thiện chức năng mạch vành. Các polyphenol trong đậu có khả năng kiềm chế tăng cân và tăng huyết áp, do đó góp phần ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Với 5 lí do trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cacao nguyên chất hay các loại bột cacao để cải thiên cân nặng của mình mà còn có 1 sức khỏe dồi dào và làn da chắc khỏe. Montanafoods hiện có các sản phẩm cacao để bạn có thể lựa chọn và tin dùng. Chúc các bạn thành công.

Nguyễn Hoàng