Bài 2 : Liên từ trong tiếng Anh là gì ?

0
1458
liên từ trong tiếng anh là gì

Liên từ trong tiếng Anh là gì – ? Liên từ là từ nối giữa danh từ và tính từ, vậy câu thường được học “be tính – động trạng” là gì? bài sau sẽ giải thích, liệt kê các liên từ và các ví dụ minh họa.

Liên từ trong tiếng Anh là gì

Ở bài trước : bài 1 cấu trúc căn bản nhất của mọi câu trong tiếng Anh mình đã giới thiệu 2 cấu trúc cấu thành 1 câu văn đúng trong tiếng Anh, trong bài thứ 2 này sẽ nói về liên từ hay (linking verb) một cấu trúc không kém quan trọng trong tiếng Anh. Sau đây là công thức :

[wpsm_comparison_table id=”2″ class=””]
Thông thường chúng ta thường được học về cái loại từ đi với nhau theo câu “be tính – động trạng” tức tính từ đi với to be động từ đi với trạng từ vd :
+ Tôi nhanh – nhanh là tính từ vậy câu đúng là : I am quick.
+ Tôi chạy nhanh – chạy là động từ vậy câu đúng là : I run quickly.
Nhưng không phải lúc nào “be tính – động trạng” cũng được áp dụng, thay vào đó, bạn sẽ gặp cấu trúc sau cho tính từ đó là C3 : S + Vl + adj. Sau đây là 1 số ví dụ bạn đã sử dụng qua cấu trúc C3 :
1/ I am/feel hungry : tôi đói.
2/ I am/feel happy : tôi vui.
3/ Leaves are/turn red in winter : lá chuyển sang màu đỏ vào mùa thu.
4/ She is/looks pretty : cô ta trông thật xinh đẹp.
5/ It is/sounds interesting : nghe có vẻ thú vị.
6/ keep calm/ stay calm : bình tĩnh nào.
Qua 6 vd trên, bạn có thể thấy các linking verb được sử dụng rất nhiều, cách dùng rất đơn giản, bạn có thể thay thế hầu hết các to be bằng linking verb có nghĩa phù hợp, sau đây là list các linking verb được sử dụng nhiều nhất trong tiếng anh.
[wpsm_comparison_table id=”3″ class=””]

Kết luận

Linking verb là một cấu trúc quan trọng giúp bạn hiểu rõ hơn các loại câu trong tiếng anh, qua đó bạn có thể thấy các từ to be(am, is, are, was, were) có thể được thay thế bằng các liên từ – linking verb giúp câu văn và giao tiếp được phong phú hơn. Bạn vẫn chưa hiểu về linking verb hoặc cần thêm ví dụ về linking verb hay cần người sửa câu của bạn, hãy comment bên dưới, mình sẽ giúp bạn giải đáp !

 

Biên soạn : Inost Bost