More

  Cạnh tranh khốc liệt, chủ quản của Now.vn nhanh tay mua cả tên miền Grabfood.vn

  Việc mua tên miền có thương hiệu của đối thủ cho thấy, cuộc canh tranh giữa Now và Grab Food đang cực kỳ khốc liệt.

  Ngày hôm nay, khi gõ trên trình duyệt địa chỉ web “grabfood.vn”, bạn sẽ thấy một điều khá bất ngờ đó là tên miền này lại dẫn về website Now.vn. Với những người quan tâm tới các dịch vụ gọi đồ ăn thì có lẽ không còn xa lạ với 2 cái tên này. Grab Food và Now đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhau về dịch vụ đặt đồ ăn tại Việt Nam, bên cạnh Vietnammm hay Go-Food. Chính vì vậy khi gõ Grab Food mà lại ra Now.vn, không ít người cảm thấy bối rối và thắc mắc không biết có phải 2 đối thủ này đã trở thành đối tác của nhau hay không?

  Tuy nhiên đây có thể chỉ là một chiêu “hớt tay trên” của Now.vn nhằm gây nhầm lẫn cho người dùng và thu hút cho mình một lượng khách hàng nhất định từ Grab Food. Theo tìm hiểu của chúng tôi, tên miền “grabfood.vn” được sở hữu và đăng ký bởi Công ty Cổ phần Foody. Foody cũng chính là chủ quản của dịch vụ Now.vn. Tên miền này được cấp vào ngày 4/6 (hôm nay) và đã ngay lập tức được sử dụng.

  Trong khi đó, dịch vụ Giao đồ ăn của Grab hiện chỉ được cung cấp trên ứng dụng Grab, còn trang tin tức thì nằm ở địa chỉ https://www.grab.com/vn/food/

  Ngoài việc mua tên miền dễ gây nhầm lẫn, Now cũng thể hiện rõ quyết tâm của mình trong việc cạnh tranh lại Grab bằng việc mua các vị trí hiển thị ưu tiên trên mạng tìm kiếm Google. Chẳng hạn khi gõ với cụm từ “Grab Food”, có thể thấy cái tên Now.vn xuất hiện ngay ở vị trí thứ 2, trên cả website chính thức của Grab.

  Cạnh tranh khốc liệt, chủ quản của Now.vn nhanh tay mua cả tên miền Grabfood.vn

  Việc cạnh tranh bằng cách mua lại các tên miền dễ gây nhầm lẫn, hoặc mua thứ hạng trên trang tìm kiếm Google là điều không quá xa lạ hiện nay. Với trường hợp của Grab Food và Now, nó cho thấy sự cạnh tranh giữa 2 ông lớn này đang khá gay gắt, họ có thể dùng mọi biện pháp để có thể thu hút được khách hàng từ đối thủ.

  Việc bị đối thủ sử dụng tên miền “grabfood.vn” có lẽ cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến dịch vụ giao đồ ăn của Grab, khi khách hàng của họ đã quen với việc đặt đồ trên ứng dụng thay vì vào web. Tuy nhiên có lẽ Grab cũng nên cân nhắc tới việc rà soát và mua lại toàn bộ những tên miền có liên quan để tránh những sự nhầm lẫn cho khách hàng về sau.

  Theo TechZ

  Bài Viết Mới

  Huawei Mate 40 Pro: đắt gấp đôi iPhone 12, không dịch vụ Google

  Huawei Mate 40 Pro cũng là smartphone Android đầu tiên sử dụng chip sản xuất trên tiến trình 5 nm có tích...

  Razercon 2020 công bố loạt sản phẩm mới và quà tặng dành cho người hâm mộ toàn cầu

  Razer vừa ra mắt loạt sản phẩm mới hứa hẹn sẽ gây “sốt” trên toàn cầu và gây bất ngờ với biểu tượng đại diện cho cộng đồng yêu công nghệ “rắn 3 đầu”.

  Cách tạo mã QR cho Instagram cá nhân

  Nếu bạn đang có nhu cầu tạo một mã QR cho Instagram cá nhân, đây là cách đơn giản và nhanh chóng...

  Lý do Galaxy Tab S7/S7+ là tablet đáng mua nhất phân khúc

  Galaxy Tab S7/ S7+ là những sản phẩm đáng mua nhất trong thế giới máy tỉnh bảng Android ở thời điểm hiện tại.

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox