Google tung ra phiên bản YouTube Music mới – Đối thủ cạnh tranh với Spotify

0
466
youtube music

YouTube Red trở thành YouTube Premium với giá 2 đô la một tháng và Google Play Music sẽ bị khai tử trong thời gian tới.

Google Play Music, dịch vụ đăng ký nhạc trực tuyến cùng công ty mẹ với YouTube, sẽ ngừng hoạt động. Trong một cuộc họp báo tuần này, Google hứa sẽ xóa bỏ những khác biệt giữa hai dịch vụ trong tháng tới, vì vậy các thành viên của Google Play Music sẽ vẫn được hưởng những tính năng như trước đây, bao gồm cả kho lưu trữ MP3 trên đám mây.

YouTube Music mới sẽ tiếp tục với giá 10 đô la một tháng. YouTube Premium mới, bao gồm Âm nhạc với các chương trình gốc và chế độ xem không có quảng cáo của YouTube Red hiện tại, sẽ có giá 12 đô la một tháng.

Ngay cả khi bạn không trả tiền, YouTube Music mới vẫn có sẵn miễn phí với quảng cáo. Với tư cách thành viên, bạn có thể trải nghiệm đầy đủ mà không có bất kỳ quảng cáo nào, bao gồm nghe nhạc ở chế độ nền trong khi bạn đang sử dụng các ứng dụng khác và có thể tải nhạc xuống để nghe lúc ngoại tuyến.

YouTube là trang web video lớn nhất trên internet, với hơn 1,8 tỷ tài khoản được đăng nhập mỗi tháng. Phần lớn lượng xem là với lý do nghe nhạc, vì video ca nhạc luôn được xếp hạng trong số các clip phổ biến nhất trên YouTube, biến nó trở thành một trong những nguồn nghe nhạc lớn nhất trên toàn thế giới. Về lý thuyết, điều đó mang lại cho YouTube lợi thế cạnh tranh rất lớn trong việc tung ra YouTube Music.

YouTube chưa bao giờ tiết lộ số lượng người đăng ký YouTube Music (hoặc YouTube Red), nhưng họ vẫn luôn là đối thủ của Spotify, dịch vụ nhạc trực tuyến lớn nhất với 75 triệu thành viên trả phí và Apple Music, đối thủ cạnh tranh gần nhất với 40 triệu người đăng ký.

Thứ ba tuần tới, YouTube sẽ khởi chạy ứng dụng YouTube Music mới này tại một số nước như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Mexico, Úc và New Zealand, sau đó là 14 quốc gia khác trong các tuần tiếp theo.

Theo CNet