Microsoft tối ưu hóa Skype cho điện thoại cấu hình yếu

0
427
Microsoft tối ưu hóa Skype cho điện thoại cấu hình yếu

Microsoft đang tung ra một phiên bản cập nhật của Skype dành cho Android được tối ưu hóa cho các thiết bị chạy các phiên bản cũ hơn của hệ điều hành, cung cấp chất lượng âm thanh và video tốt hơn cho các máy cấu hình thấp.

Bản cập nhật mới sẽ tối ưu hóa ứng dụng cho các thiết bị Android chạy các phiên bản 4.0.3 đến 5.1.

Microsoft cho biết phiên bản Skype mới này sẽ có dung lượng rất nhỏ, cũng như cải tiến về âm thanh và video tốt hơn, hiiệu suất cũng được cãi thiện và không làm nóng thiết bị. Bản cập nhật sẽ được tung ra trên toàn thế giới trong vài tuần tới.

Cách tiếp cận này giống như Google đang làm với Android Go, phiên bản Android không đòi hỏi nhiều khả năng xử lý, RAM hoặc bộ nhớ. Đây là những chiếc điện thoại được thiết kế để hoạt động trong các khu vực có kết nối internet hạn chế và chúng được trang bị các ứng dụng cơ bản để hoạt động trên những thông số kỹ thuật thấp.

Facebook cũng đã tung ra Messenger Lite dành cho Android hồi tháng 10 vừa qua, trong khi đó Twitter đã giới thiệu một phiên bản nhỏ sử dụng ít dữ liệu hơn vào tháng 09. Việc phát hành các ứng dụng và trang web yêu cầu ít dữ liệu hơn và hiệu suất hoạt động rất hữu ích trên khắp thế giới, đặc biệt là những nơi khó tiếp cận với công nghệ.

Theo The Verge