More

  Ổ cứng đắt nhất thế giới trị giá 75 triệu USD khi Bitcoin chạm ngưỡng 10.000 USD

  Trưa 28/11 đồng Bitcoin đã chính thức chạm ngưỡng 10.000 USD giúp chiếc ổ cứng chứa 7.500 đồng Bitcoin bên trong có tổng giá trị tới 75 triệu USD.

  Bitcoin

  Câu chuyện về chàng thanh niên mang tên James Howells đã đào được 7.500 đồng Bitcoin vào thời điểm năm 2009 và giữ chúng trong chiếc ổ cứng HDD của mình. Tới năm 2013, trong một buổi tiệc Howells đã quăng chiếc ổ cứng vào bãi rác khi mà đồng Bitcoin bắt đầu tăng giá điên cuồng lên mức 1.000 USD. Anh nói rằng anh đã không quăng chiếc ổ cứng của mình đi nếu như không đem toàn bộ dàn dàn máy tính của mình ra và đổ rượu lên đó.

  Bitcoin

  Sau đó anh cảm thấy sai lầm và muốn đầu tư tiếp vào Bitcoin. Anh đã quay lại bãi rác, hỏi người quản lý ở đó và được biết có thể nó đang nằm sâu khoảng 1 – 1,5 mét dưới đống rác có kích thước to như một sân vận động. Thế là hết cách cứu khối tài sản trị giá 7,5 triệu USD lúc bấy giờ.

  Tuy nhiên hiện tại, đồng Bitcoin đã chạm ngưỡng 10.000 USD, gấp 10 lần cách đây 4 năm khiến chiếc ổ cứng mà Howells đã vứt đi có trị giá lên đến 75 triệu USD. Nếu có phép màu nào đó giúp chiếc ổ cứng chưa bị đem đi tái chế thì hẳn sẽ có người sẵn sàng thuê nguyên một hạm đội đào bới để “trục vớt mỏ vàng” từ bãi rác kia lên.

  Theo Nghe Nhìn Việt Nam

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox