Adidas bị xâm nhập, dữ liệu khách hàng trực tuyến tại Mỹ bị lộ

0
501
adidas

Adidas đưa ra thông báo hôm 28/6 về việc thông tin các khách hàng tại Mỹ mua sản phẩm trực tuyến của hãng bị rò rỉ sau một vụ xâm nhập dữ liệu.

Adidas không cung cấp chi tiết số lượng khách hàng bị ảnh hưởng nhưng xác nhận các thông tin lộ lọt bao gồm chi tiết liên hệ, địa chỉ và email. Thông tin đăng nhập gồm tên người dùng và mật khẩu cũng có thể đã bị rò rỉ. Tuy nhiên, mật khẩu được lưu dưới dạng mã hóa.

Ngoài ra, dữ liệu thẻ tín dụng và thông tin kích thước, số đo của khách hàng không bị lộ. Adidas đã tiến hành thông báo cho khách hàng bị ảnh hưởng về vụ việc.

“Adidas đã thông báo tới một số khách hàng mua sản phẩm trên adidas.com/US về sự cố an ninh”, đại diện hãng cho biết.

Hiện vụ việc đang được điều tra, trong thời gian này, khách hàng lo ngại lộ lọt dữ liệu có thể thay đổi mật khẩu của mình cho các dịch vụ có cùng thông tin đăng nhập. Adidas cho biết mật khẩu bị lộ lọt đã được mã hóa. Thiệt hại chính xác từ vụ xâm nhập sẽ được công bố sau khi có kết quả điều tra.

“Adidas cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân của người dùng. Chúng tôi đã ngay lập tức xác định phạm vi vấn đề và cảnh báo khách hàng liên quan. Chúng tôi cũng đang hợp tác với các công ty an ninh mạng hàng đầu và cơ quan thực thi pháp luật để điều tra”.
Vụ xâm nhập chỉ gây lộ lọt dữ liệu của khách hàng mua sản phẩm trên trang adidas.com/us.

Theo Softpedia​