More

  Bạn nên cập nhật firmware cho đầu USB của chuột, bàn phím Logitech ngay lập tức

  3,5 năm trước, nhà nghiên cứu bảo mật Marcus Mengs đã hack được vào laptop mà không cần đụng tay vào chiếc máy, thậm chí còn không cần biết địa chỉ mạng của máy. Tất cả đều thông qua một chiếc receiver USB nhỏ xíu của con chuột Logitech đang cắm vào laptop. Hacker có thể nhập vài dòng lệnh là đã có thể bắt đầu gõ chữ lên máy nạn nhân, và tệ hơn nữa thì hắn có thể xóa sạch ổ cứng của máy, cài thêm phần mềm mã độc và làm nhiều chuyện xấu chẳng khác gì lúc hắn ta có thể ngồi vào máy một cách trực tiếp.

  Lỗ hổng này năm 2016 được gọi là MouseJack, nó không chỉ ảnh hưởng đến receiver của chuột Logitech mà còn của Dell, HP, Microsoft hay bất kì công ty nào dùng chip + firmware đến từ hãng Nordic và Texas Instruments cho receiver chuột. Tuy nhiên vì chuột Logitech phổ biến nên đây là mối nguy hiểm với rất nhiều người dùng. Cũng còn may là Logitech cho phép update firmware của receiver nên vẫn đỡ bị “dính đạn” hơn nhiều công ty khác.

  Đáng tiếc rằng từ năm 2016 đến nay lỗ hổng MouseJack vẫn còn tồn tại. Một bản báo cáo mới đây của Mengs cho hay Logitech vẫn còn bán những đầu USB dính lỗ hổng nói trên. Một anh chàng nghiên cứu bảo mật khác tên Marc Newlin cũng nói rằng anh vừa mua được một con chuột Logitech M510 với receiver dính lỗi. Mới đây một số lỗ hổng mới cũng được phát hiện trên các bút thuyết trình của Logitech, hoặc hack khi người dùng pair chuột của mình với receiver mới (nhưng cái này thì khá hiếm).

  Khi trang The Verge nói chuyện với Logitech, một người đại diện thừa nhận rằng các receiver chưa được sửa lỗi có thể vẫn còn xuất hiện trên thị trường, và Logitech cũng chưa từng thu hồi sản phẩm nào từ năm 2016 đến giờ. Tuy nhiên, Logitech đã khắc phục vấn đề cho các sản phẩm mới sản xuất sau đó, nhưng người đại diện này không thể chắc chắn rằng việc khắc phục được thực hiện từ nhà máy của công ty.

  Tóm lại, nếu bạn đang dùng chuột, bàn phím, bút thuyết trình của Logitech, bạn cần cài đặt ngay bản vá theo link bên dưới. Vào tháng 8 năm nay có thể Logitech sẽ tiếp tục phát hành thêm một số bản fix nữa, nhưng tới đó tính tiếp, còn ngay bây giờ thì cài các link sau:

  Chưa rõ người dùng Mac có bị ảnh hưởng hay không do không thấy báo cáo nào đề cập tới việc dùng receiver của Logitech để hack được máy Mac như cách mà tin tặc có thể làm với Windows. Có thông tin mới thì mình sẽ cập nhật anh em.

  Nguồn: The Verge

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox