More

  Chia sẻ bài đăng “cấm Facebook sử dụng dữ liệu cá nhân”, người dùng tại Việt Nam đang bị lừa

  Một số người dùng Facebook tại Việt Nam đang chia sẻ bài đăng với nội dung “không trao cho Facebook quyền sử dụng thông tin cá nhân” với mong muốn tài khoản của họ được bảo mật an toàn. Tuy nhiên, việc chia sẻ bài đăng đó không có tác dụng và thông tin cũng hoàn toàn bịa đặt.

  Mấy ngày gần đây, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam chia sẻ rầm rộ bài đăng “cấm Facebook sử dụng dữ liệu cá nhân”. Họ tin rằng việc chia sẻ bài đăng này sẽ góp phần bảo vệ được tài khoản của mình.

  Cụ thể, bài đăng được nhiều người chia sẻ có nội dung sau: “Tôi không trao cho Facebook hoặc bất kỳ thực thể nào liên kết với Facebook sử dụng hình ảnh, thông tin, tin nhắn hoặc bài viết của tôi, cả quá khứ, hiện tại lẫn tương lai…” Trong thông điệp còn có đoạn cảnh báo: “Nếu bạn không đăng tuyên bố này ít nhất một lần, bạn sẽ mặc định cho phép hình ảnh cũng như thông tin chứa trong trạng thái cả công khai lẫn cá nhân của mình được sử dụng”.

  Thậm chí trong bài đăng còn có cả song ngữ – Tiếng Việt và tiếng Anh với kỳ vọng ông chủ Facebook có thể đọc được và tuân thủ điều đó. Tuy nhiên, thực tế bài đăng này không có tác dụng gì và là thông tin bịa đặt.

  cấm Facebook sử dụng dữ liệu cá nhân

  Về việc liên quan tới bảo mật thông tin cá nhân của người dùng trên Facebook, Facebook đã từng đính chính rằng: “Người dùng sở hữu tất cả những nội dung và thông tin họ đăng trên Facebook. Điều này thực chất đã có trong điều khoản sử dụng và người dùng có thể kiểm tra lại các quyền riêng tư của mình bằng cách truy cập Cài đặt -> Cài đặt quyền riêng tư thay vì đăng một bài viết như kể trên”.

  Theo TechZ

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox