Chính phủ Mỹ kêu gọi các công ty công nghệ xây dựng backdoors

0
509

Chính phủ Mỹ, Anh, và 3 chính phủ khác đã kêu gọi các công ty công nghệ xây dựng backdoors vào các sản phẩm mã hóa của họ.

Để đảm bảo rằng pháp luật có thể tiếp cận được những sản phẩm của họ. Nếu các công ty không đồng ý, các chính phủ sẽ sử dụng tất cả các biện pháp để có thể tiếp cận vào các thiết bị đó.

Họ đã tuyên bố trong một cuộc họp tuần trước giữa các quốc gia trong hiệp ước Five Eyes.

Một thỏa thuận chia sẻ tình báo giữa Mỹ, Anh, Canada, Australia và New Zealand. Các quốc gia đã ban hành một tuyên bố bao gồm một loạt các vấn đề liên quan đến công nghệ mà họ phải đối mặt.

Trong cuộc họp, các chính phủ nhấn mạnh rằng backdoors sẽ chỉ dành cho quyền truy cập “hợp pháp” vào một thiết bị, chẳng hạn như trong một cuộc điều tra hình sự. Và họ dự định bắt đầu bằng cách khuyến khích các công ty công nghệ tự nguyện thêm vào.

Tại thời điểm này, yêu cầu của họ cho một backdoor là nhiều hơn một mong muốn và cũng có thể hiểu đó là một mệnh lệnh hoặc một lời đe dọa từ chính phủ.

Các công ty công nghệ nếu thêm backdoor vào sản phẩm của họ thì đồng nghĩa với việc hủy bỏ lời hứa với khách hàng về quyền riêng tư dữ liệu. Tuyên bố này cũng không dừng lại ở 5 quốc gia, nó còn từ từ lan ra các quốc gia khác và các lĩnh vực khác.

Ngoài việc đụng tay vào mã hóa, các quốc gia cũng yêu cầu các công ty công nghệ xây dựng các công cụ có thể ngăn chặn nội dung bất hợp pháp “không bao giờ được tải lên”, đồng thời yêu cầu sử dụng con người hoặc các công cụ tự động để xóa nội dung hiện có và các ID xấu.

Theo The Verge