Công ty An ninh mạng Mỹ khẳng định: Quá dễ để hack thiết bị viễn thông của Huawei

0
62
Huawei

Hơn một nửa số thiết bị viễn thông của Huawei được thử nghiệm có chứa ít nhất một lỗ hổng có thể bị hacker khai thác.

Trang Wall Street Journal mới đây đã đăng tải một nghiên cứu được thực hiện bởi Công ty An ninh Mạng Finite State có trụ sở tại Ohio (Mỹ) cho thấy: Thiết bị viễn thông của Huawei dễ bị hack hơn tất cả các đối thủ khác của họ.

Theo kết quả nghiên cứu của Finite State, hơn một nửa số hình ảnh firmware được mã hoá vào hàng trăm biến thể của các thiết bị mạng doanh nghiệp mà Huawei cung cấp có chứa ít nhất nhất 1 lỗ hổng có thể bị khai thác. WSJ dẫn lời một quan chức Nhà Trắng khẳng định: Trong hơn một thập kỷ qua, Huawei đã tự cho mình quyền truy cập vào các hệ thống thiết bị mà họ cung cấp cho các khách hàng bên ngoài Trung Quốc mà không hề công bố. Với quyền này, Huawei có thể ghi lại hoặc thậm chí chỉnh sửa các dữ liệu trên hệ thống đó.

Nghiên cứu của Finite State chỉ dừng ở việc phát hiện các lỗ hổng từ thiết bị của Huawei, họ cũng không khẳng định việc này có liên quan gì đến chính phủ Trung Quốc hay không, mà tạm thời chỉ kết luận rằng Huawei đã dễ dãi hoặc quá yếu kém trong việc thiết lập bảo mật thiết bị của mình.

Tuy vậy, điều này chắc chắn sẽ làm tăng thêm sự giận dữ của các nhà cầm quyền cũng như người dân và doanh nghiệp Mỹ đối với Huawei, củng cố quyết định cấm sử dụng các thiết bị viễn thông Huawei mà chính phủ đưa ra.

Theo TechZ