More

  FaceApp không phải là ứng dụng của Facebook

  Phần mềm làm “thay đổi gương mặt trong ảnh” đang gây bão trên mạng xã hội thuộc về một công ty có trụ sở ở Nga, chứ không phải do Facebook cung cấp như nhiều người đang lầm tưởng. Ngoài việc thu thập dữ liệu ảnh của người dùng, FaceApp hiện chưa có động thái gây ảnh hưởng nào. Tuy vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định tải ứng dụng này về thiết bị của mình.

  Theo phân tích, ứng dụng sẽ lấy ảnh từ camera hoặc từ thư viện ảnh, theo sự lựa chọn của người dùng, sau đó tải ảnh lên máy chủ của nhà cung cấp ứng dụng. Ảnh sẽ được phân tích, xử lý và gửi trả về cho người dùng hàng loạt chân dung với các sắc thái già, trẻ khác nhau.​

  Trên lý thuyết, FaceApp có thể tự xử lý bức ảnh ngay trên thiết bị của người dùng, nhưng vấn đề là nhà cung cấp vẫn lưu những bức ảnh áp dụng hiệu ứng của người dùng lên máy chủ của họ. Việc này dẫn đến nguy cơ, dữ liệu về gương mặt của người dùng có thể bị lộ lọt hoặc bị lợi dụng bất kỳ lúc nào. Bên cạnh đó, việc FaceApp có thể truy cập thư viện ảnh trên thiết bị cũng chứa đựng nguy cơ mọi bức ảnh khác sẽ bị thu thập mà người dùng không biết.

  Thực tế, trong lần đầu sử dụng, người dùng sẽ được nhà cung cấp FaceApp thông báo về chính sách quyền riêng tư trong đó bao gồm cả việc, các bức ảnh của người dùng sẽ được lưu lại trên máy chủ của nhà cung cấp. Dẫu vậy, đa phần người dùng không quan tâm đến các cảnh báo này khi sử dụng ứng dụng FaceApp và dễ dàng chấp thuận các chính sách do nhà sản xuất đưa ra.

  “Trong thế giới phẳng của Internet và mạng xã hội phát triển như hiện nay, việc cẩn trọng trong sử dụng các ứng dụng phần mềm là điều hết sức cần thiết. Khi một ứng dụng mới được đưa ra, nhà sản xuất luôn khiến nó trở nên hấp dẫn nhất có thể đối với người dùng. Việc tải về hoặc không là quyền của bạn, nhưng hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện”.

  FaceApp không phải là ứng dụng của Facebook

  FaceApp cho biết họ sẵn sàng xóa dữ liệu từ máy chủ của họ nếu có yêu cầu từ người dùng. Có thể gửi yêu cầu thông qua cách sau, vào Cài đặt > Hỗ trợ > Báo cáo lỗi với cụm từ “Quyền riêng tư” tại dòng chủ đề.

  Hiện ứng dụng này đã có dữ liệu của hơn 150 triệu người dùng trên thế giới chỉ trong thời gian ngắn. Tính riêng trên nền tảng Android, phần mềm này đã có hơn 100 triệu lượt người dùng tải về. FaceApp cũng đang nằm trong số ứng dụng iOS phổ biến nhất ở 121 quốc gia, theo hãng nghiên cứu ứng dụng App Annie.

  Theo WhiteHat

  Bài Viết Mới

  Razercon 2020 công bố loạt sản phẩm mới và quà tặng dành cho người hâm mộ toàn cầu

  Razer vừa ra mắt loạt sản phẩm mới hứa hẹn sẽ gây “sốt” trên toàn cầu và gây bất ngờ với biểu tượng đại diện cho cộng đồng yêu công nghệ “rắn 3 đầu”.

  Cách tạo mã QR cho Instagram cá nhân

  Nếu bạn đang có nhu cầu tạo một mã QR cho Instagram cá nhân, đây là cách đơn giản và nhanh chóng...

  Lý do Galaxy Tab S7/S7+ là tablet đáng mua nhất phân khúc

  Galaxy Tab S7/ S7+ là những sản phẩm đáng mua nhất trong thế giới máy tỉnh bảng Android ở thời điểm hiện tại.

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox