More

  Facebook làm lộ mật khẩu của một số tài khoản Instagram

  Mật khẩu của một số tài khoản Instagram được lưu trên máy chủ của Facebook ở dạng tập tin văn bản thông thường, không được mã hóa.

  Theo Theinformation, Facebook tiếp tục gặp vấn đề trong việc giữ bí mật thông tin cá nhân của người dùng. Bê bối tiếp theo liên quan đến mạng xã hội hình ảnh Instagram – sản phẩm được Facebook mua lại năm 2012. Báo cáo cho thấy mật khẩu của một số tài khoản người dùng có thể được xem dễ dàng dưới dạng tập tin văn bản thông thường.

  Những người dùng bị ảnh hưởng do đã sử dụng công cụ “Tải xuống dữ liệu của bạn” trên Instagram. Tính năng này được hãng thêm vào tháng 4 năm ngoái. Điều gây khó hiểu là mật khẩu của các tài khoản này được gói gọn trong tập tin tải về và dễ dàng xem qua đường dẫn. Thậm chí, thông tin này còn vẫn được lưu trên máy chủ của Facebook.
  Phản hồi về vụ việc, Instagram nói “chỉ một số ít người bị ảnh hưởng”. Công ty đã phát hiện ra vấn đề và lập tức thay đổi lập trình hệ thống. Các thông tin được lưu trên máy chủ của Facebook cũng được hứa hẹn sẽ xóa triệt để.

  Các tài khoản nằm trong danh sách bị ảnh hưởng được hãng gửi yêu cầu đổi mật khẩu. Họ cũng được khuyến cáo nên xóa lịch sử trình duyệt web, xóa bỏ tập tin dữ liệu tải về cũ từ Instagram và thao tác lại với tính năng “Tải xuống dữ liệu của bạn”.

  Facebook mua lại Instagram năm 2012 với giá một tỷ USD. Thời điểm đó, Instagram là ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất với nhiều bộ lọc màu khác nhau. Sau khi “về một nhà” với Facebook, mạng xã hội này thêm nhiều tính năng khác như video dạng dài, hình ảnh nhiều tỷ lệ khác nhau, Story…

  Theo VnExpress

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox