Google đóng cửa sớm Google+ do tiếp tục xuất hiện lỗ hổng bảo mật

1
188
Google đóng cửa sớm Google+ do tiếp tục xuất hiện lỗ hổng bảo mật

Ngày 10/12, Google cho biết sẽ đóng cửa dịch vụ truyền thông xã hội Google+ vào tháng Tư năm sau, trước bốn tháng so với kế hoạch, sau khi lần thứ hai tìm thấy lỗ hổng phần mềm trong năm nay cho phép ứng dụng đối tác truy cập vào các thông tin cá nhân riêng tư của người dùng.

Tuy nhiên, trong một bài đăng trên blog Google cho biết họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy bất kỳ ứng dụng nào khác đã truy cập dữ liệu nhạy cảm như tên, email, giới tính và độ tuổi, qua lổ hổng mới nhất.

Lỗ hổng bảo mật này được cho là ảnh hưởng đến 52,5 triệu tài khoản Google+, bao gồm cả tài khoản của một số khách hàng doanh nghiệp.
Thông tin trên được đưa ra một ngày trước khi Tổng Giám đốc điều hành Sundar Pichai xác nhận sẽ ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ về các hoạt động thu thập dữ liệu của Google.

Một số nghị sỹ từ cả hai đảng của Mỹ đã kêu gọi ban hành các quy tắc bảo mật mới để kiểm soát tốt hơn Google, Facebook và các công ty công nghệ lớn khác.

Vào tháng 10, Google cho biết họ sẽ đóng cửa phiên bản Google+ dành cho người tiêu dùng cá nhân vào tháng 8/2019 vì gặp khó khăn trong duy trì dịch vụ không phổ biến này. Vào thời điểm đó, Google cho biết dữ liệu hồ sơ từ tối đa 500.000 người dùng có thể đã bị rò rỉ với các ứng dụng đối tác do một lỗi xuất hiện những không được vá trong suốt hơn hai năm.

Google cho biết các ứng dụng lấy dữ liệu từ Google+ để cá nhân hóa dịch vụ với sự cho phép của người dùng sẽ mất quyền truy cập trong 90 ngày.

Google khẳng định phát triển Google+ cho khách hàng doanh nghiệp sẽ vẫn là một trọng tâm của hãng./.

Theo Vietnam +​

1 COMMENT

Comments are closed.