More

  Hacker đánh cắp hơn 218 triệu dữ liệu từ game Zynga

  Một tin tặc người Pakistan từng gây chú ý đầu năm nay với gần một tỷ hồ sơ người dùng đánh cắp từ gần 45 dịch vụ trực tuyến đã tuyên bố hack được công ty game nổi tiếng Zyna Inc.

  Với mức vốn hóa thị trường hiện tại là hơn 5 tỷ USD, Zynga là một trong những nhà phát triển trò chơi xã hội thành công nhất thế giới với bộ sưu tập các trò chơi trực tuyến đình đám, bao gồm FarmVille, Words With Friends, Zynga Poker, Mafia Wars và Café World với người chơi trên toàn thế giới.

  Lấy bí danh Gnosticplayers, hacker này cho biết đã đột nhập được vào “Words With Friends” một trò chơi giải đố chữ nổi tiếng do Zynga phát triển và truy cập được vào cơ sở dữ liệu khổng lồ của hơn 218 triệu người dùng.

  Theo tin tặc, các dữ liệu lộ lọt gồm cả những người chơi trên Android và iOS đã cài đặt và đăng ký trò chơi ‘Words With Friends’ vào và trước ngày 2 tháng 9 năm nay.

  Trong một tuyên bố được công bố hơn một tuần trước, Zynga đã thừa nhận bị đột nhập dữ liệu, tiết lộ rằng “thông tin đăng nhập tài khoản của một số người chơi Draw Something và Words With Friends có thể đã bị truy cập”, mặc dù công ty không tiết lộ số lượng người dùng bị ảnh hưởng.

  “Gần đây chúng tôi đã phát hiện ra rằng một số thông tin tài khoản người chơi có thể đã bị truy cập bất hợp pháp bởi các tin tặc bên ngoài”
  Dựa trên dữ liệu mẫu được chia sẻ với The Hacker News, thông tin của người dùng bị đánh cắp bao gồm:

  • Tên
  • Địa chỉ email
  • ID đăng nhập
  • Mật khẩu băm, SHA1
  • Mã thông báo đặt lại mật khẩu (nếu được yêu cầu)
  • Số điện thoại (Nếu được cung cấp)
  • ID Facebook (Nếu được kết nối
  • Tài khoản Zynga

  Bên cạnh đó, tin tặc cũng tuyên bố đã hack dữ liệu thuộc một số trò chơi khác do Zynga phát triển, bao gồm Draw Something và trò chơi OMGPOP đã ngừng hoạt động.

  Phía công ty cũng cho biết: “Việc điều tra đang gấp rút được tiến hành, chúng tôi đang phối hợp với một bên thứ ba liên hệ và làm việc với cơ quan thực thi pháp luật”.

  “Để phòng ngừa, chúng tôi đã thực hiện các bước để bảo vệ tài khoản của những người dùng bị ảnh hưởng. Chúng tôi dự định thông báo cho người chơi khi quá trình điều tra có thêm một số kết quả nhất định”.

  Nếu bạn là người chơi Words With Friends, bạn nên thay đổi ngay mật khẩu cho tài khoản của mình và các dịch vụ khác trong trường hợp bạn sử dụng lại cùng một mật khẩu.

  Theo The Hacker News

  Bài Viết Mới

  Huawei Mate 40 Pro: đắt gấp đôi iPhone 12, không dịch vụ Google

  Huawei Mate 40 Pro cũng là smartphone Android đầu tiên sử dụng chip sản xuất trên tiến trình 5 nm có tích...

  Razercon 2020 công bố loạt sản phẩm mới và quà tặng dành cho người hâm mộ toàn cầu

  Razer vừa ra mắt loạt sản phẩm mới hứa hẹn sẽ gây “sốt” trên toàn cầu và gây bất ngờ với biểu tượng đại diện cho cộng đồng yêu công nghệ “rắn 3 đầu”.

  Cách tạo mã QR cho Instagram cá nhân

  Nếu bạn đang có nhu cầu tạo một mã QR cho Instagram cá nhân, đây là cách đơn giản và nhanh chóng...

  Lý do Galaxy Tab S7/S7+ là tablet đáng mua nhất phân khúc

  Galaxy Tab S7/ S7+ là những sản phẩm đáng mua nhất trong thế giới máy tỉnh bảng Android ở thời điểm hiện tại.

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox