More

  Hacker kiếm được bộn tiền sau khi tìm thấy lỗi bảo mật trên Android, Google Chrome, Google Play

  Thế mới thấy ngay cả những ông lớn công nghệ như Google vẫn còn nhiều việc phải làm khi chưa hẳn được an toàn trước các mối đe dọa về bảo mật và an ninh mạng.

  Google đã trả khoản tiền thưởng 6,5 triệu USD cho các nhà nghiên cứu bảo mật trong năm 2019 sau khi họ tìm ra thành công lỗ hổng trên các sản phẩm, dịch vụ của Google. Đây là một phần trong chương trình Vulnerability Reward Programs của Google nhằm khuyến khích các chuyên gia bảo mật “bắt sâu” hộ Google. Phần thưởng tối đa cho việc phát hiện thấy lỗ hổng nghiêm trọng có thể lên tới 201 ngàn USD.

  Theo Google cho biết, tổng cộng có 461 nhà nghiên cứu tham gia chương trình và báo cáo các vấn đề bảo mật trong nhiều sản phẩm, dịch vụ của Google đã được nhận tiền thưởng.
  Trên trang blog, Google viết: “Năm 2019 tiếp tục là một năm kỷ lục đối với chúng tôi và cũng nhờ các nhà nghiên cứu. Chúng tôi đã trả thưởng hơn 6,5 triệu USD, gấp đôi số tiền mà chúng tôi từng trả trong một năm. Đồng thời các nhà nghiên cứu của chúng tôi đã quyết định quyên góp một khoản tiền trị giá 500 ngàn USD để làm từ thiện trong năm nay.

  Đó là số tiền lớn gấp 5 lần mà chúng tôi từng quyên góp trong một năm”.

  Trong số 6,5 triệu USD trả thưởng, lỗ hỗng bảo mật trên các chương trình chính của Google chiếm tới 2,1 triệu USD, Android là 1,9 triệu USD, Google Chrome là 1 triệu USD và Google Play là 800 ngàn USD.​

  Một trong những thay đổi lớn nhất được áp dụng trong năm nay liên quan đến Android. Bởi lẽ Google đang tìm kiếm những lỗ hổng tồn tại trên con chip bảo mật Titan M của Pixel 4.

  Với nền tảng Android, các chuyên gia sẽ cần tìm kiếm các lỗi trong mã thực thi trên các thiết bị đủ điều kiện và chưa được trả thưởng trước đó. Những lỗi được công nhận gồm lỗi trong mã AOSP, mã OEM, kernel, mã Secure Element và mô-đun và TrustZone OS. Ngoài ra các lỗ hổng khác nếu ảnh hưởng khả năng bảo mật của Android cũng sẽ được trao thưởng.

  Cách đây hai năm, Google đã trả 3,4 triệu USD cho các nhà nghiên cứu bảo mật trong chương trình Vulnerability Reward Programs, tăng từ 2,9 triệu USD hồi năm 2017. Điều này có nghĩa rằng số tiền mà công ty trả cho các nhà nghiên cứu đã tăng gần gấp đôi so với năm trước. Dự kiến giá trị giải thưởng có thể sẽ tăng thêm trong năm 2020 này.

  Theo VnReview

  Bài Viết Mới

  Tuyển dụng VoIP System tại FPT Telecom

  CHI TIẾT CÔNG VIỆC Quản lý vận hành và khai thác hệ thống tổng đài VoIP hoặc hệ...

  Trí tuệ làm người cả đời không phải chịu ấm ức: Biết người không bình người, biết việc không rêu rao, biết lý không...

  Không cười nhạo, không phê phán, không ỷ lại vào bất cứ ai, chỉ nỗ lực thầm lặng, sống cuộc đời mà...

  Người khôn ngoan ứng xử: Cao tầng “đắc” nhân tâm, trung tầng “thiện” dùng người, hạ tầng “trọng” chấp hành

  Một quản lý giỏi, nên biết cách dùng người. Nhưng một lãnh đạo giỏi, nên biết cách đoàn kết trái tim của...

  Trong một buổi hẹn hò, ai là người trả tiền?

  Đây là câu hỏi đã khiến mình chật vật một thời gian khi hẹn hò.   Mình đem theo hình...

  Tuổi trẻ ngại gì nhảy việc: Hãy bán sức lao động của mình ở nơi người ta muốn mua với giá tốt!

  Câu hỏi là bạn có chịu chấp nhận cho bản thân mình bị mai một và nhạt nhẽo để hưởng lấy hai...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox