More

  Không quân Mỹ sẽ nâng cấp hệ thống lên Windows 10 để tránh bị tấn công mạng

  Không quân Mỹ đang đặt kế hoạch nâng cấp tất cả máy tính lên phiên bản Windows 10 mới nhất trước ngày 31/3 tới đây. Mọi hệ thống không cài Windows 10 sẽ bị cách ly.

  Trong thông báo mới đây, Không quân Mỹ đã ban hành chỉ dẫn cho các phi công cần sớm nâng cấp hệ điều hành máy tính lên Windows 10. Việc sớm nâng cấp lên Windows 10 giúp đảm bảo máy tính tránh bị tấn công mạng.

  Trung tá Brian Snyder, trưởng ban hành động, chính sách và chiến lược không gian mạng của không quân Mỹ khẳng định: “Việc dần nâng cấp lên Windows 10 là điều vô cùng quan trọng đối với Không lực Mỹ. Windows 10 mang tới nhiều tính năng bảo mật mới và là phiên bản Windows an toàn nhất hiện nay. Ngoài ra, các căn cứ và giới lãnh đạo cần đảm bảo chắc chắn phi đội liên lạc và không gian mạng luôn nhận được sự hỗ trợ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

  Không Quân Mỹ

  Nhiều hệ thống không thể chạy Windows 10

  Hiện chưa có thông tin cụ thể về số lượng máy tính của Không quân Mỹ được nâng cấp lên Windows 10. Tuy nhiên cơ quan này tiết lộ, Windows 10 sẽ có “tác động tích cực đến bảo mật” đối với một số chương trình truy cập đặc biệt của Bộ Quốc phòng, hệ thống nhiệm vụ, chiến lược, chiến thuật, nghiên cứu,…Chính vì vậy, việc nâng cấp lên Windows 10 là điều vô cùng cần thiết để duy trì liên lạc và tác chiến trong quân đội.

  Microsoft và Bộ quốc phòng Mỹ đã ký biên bản hợp tác vào tháng 2/2016 với mục tiêu nâng cấp không dưới 4 triệu máy tính chạy Windows 10.

  Quá trình chuyển đổi dự kiến sẽ chậm hơn so với kế hoạch do không phải tất cả phần cứng máy tính có thể tương thích với Windows 10. Đây chắc chắn là một trở ngại lớn với các hệ thống máy tính cũ.

  Cuối cùng, Không lực Mỹ khẳng định, tất cả máy tính không cài Windows 10 sẽ đều bị kiểm soát và chặn truy cập vào hệ thống của quân đội nhằm tránh nguy cơ bị tấn công mạng.

  Theo Vnreview​

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox