More

  Lỗ hổng trên Kaspersky khiến mã thực thi đã ký rơi vào tay hacker

  Một vấn đề bảo mật được tìm thấy trong Kaspersky Secure Connection, thành phần được tích hợp trong một loạt các sản phẩm bảo mật khác của Kaspersky, có thể khiến hacker lấy được mã thực thi đã ký.

  Lỗ hổng CVE-2019-15689 cho phép hacker chạy một tệp thực thi chưa được ký dù phiên bản đã ký được đưa ra dưới dạng NT AUTHORITY/SYSTEM, mở ra cơ hội thực hiện các hoạt động độc hại trên thiết bị bị xâm nhập.

  SafeBreach giải thích rằng, Kaspersky Secure Connection sử dụng dịch vụ chạy với quyền System, tệp thực thi có chữ ký của “AO Kaspersky Lab.”

  Nếu kẻ tấn công tìm được cách thực thi mã trong tiến trình này, chúng có thể vượt qua cơ chế phát hiện của các thiết bị bảo mật.

  Dịch vụ này chạy khi khởi động, điều đó có nghĩa rằng kẻ tấn công thậm chí có thể luôn chạy một payload độc hại mỗi khi hệ thống khởi động.

  Yêu cầu tài khoản quản trị viên

  Một phân tích chuyên sâu cho thấy dịch vụ này của Kaspersky cố gắng tải một loạt các DLL nhưng một vài trong số đó bị thiếu. Thêm vào đó, phần mềm bảo mật không sử dụng xác thực chữ ký, khiến hacker có thể dễ dàng ngụy trang một tệp thực thi không ký dưới vỏ bọc của một tệp thực thi đã ký. Hơn nữa, dịch vụ này của Kaspersky không sử dụng phương thức tải DLL an toàn, có nghĩa rằng nó chỉ sử dụng tên tệp của DLL chứ không phải là đường dẫn.

  Lỗ hổng cho phép kẻ tấn công tải và thực thi tải trọng độc hại trong quy trình đã ký của AO Kaspersky Lab. Khả năng này có thể bị kẻ tấn công lợi dụng cho nhiều mục đích thực thi và lẩn trốn khác nhau, ví dụ qua mặt ứng dụng Whitelist. Lỗ hổng còn cho phép kẻ tấn công tải và thực thi tải trọng độc hại mỗi lần dịch vụ được tải.
  SafeBreach giải thích rằng, kẻ tấn công cần có đặc quyền quản trị trên mỗi thiết bị mục tiêu.

  Lỗi này được báo cáo cho Kaspersky vào tháng 7 năm 2019, và công ty bảo mật đã phát hành CVE-2019-15689 vào ngày 21 tháng 11.

  Theo Softpedia

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox