More

  Lỗi zero-day trên macOS cho phép hacker qua mặt tính năng bảo mật

  Nhà nghiên cứu bảo mật Filippo Cavallarin đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trên macOS và thông báo với Apple từ 22/2 nhưng tới phiên bản macOS mới nhất hiện tại, 10.14.5, lỗ hổng này vẫn chưa được khắc phục. Tin tặc có thể lợi dụng lỗ hổng bảo mật này để vượt lớp bảo vệ của Apple và cài đặt phần mềm độc hại cho máy tính.

  MacOS được coi là hệ điều hành khá an toàn. Để cài được phần mềm độc hại từ bên ngoài vào hệ điều này là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu lợi dụng thành công lỗ hổng bảo mật mới do Filippo Cavallarin phát hiện, kẻ xấu có thể qua mặt lớp bảo vệ và cài được phần mềm theo dõi, đánh cắp dữ liệu người dùng.

  Trên mac OS, công cụ bảo mật Gatekeeper sẽ xác minh ứng dụng bất kỳ sắp cài đặt đã được Apple cấp phép hay không. Nếu ứng dụng đó chưa được Apple cấp phép, nó sẽ yêu cầu người dùng xác nhận có đồng ý cho cài đặt hay không. Tuy nhiên, lỗ hổng mới trên macOS sẽ bỏ qua các bước kiểm duyệt này, cho phép tin tặc cài đặt phần mềm độc hại lên máy tính mà không cần sự đồng ý của người dùng.

  Theo Quantrimang.com​

  Bài Viết Mới

  Razercon 2020 công bố loạt sản phẩm mới và quà tặng dành cho người hâm mộ toàn cầu

  Razer vừa ra mắt loạt sản phẩm mới hứa hẹn sẽ gây “sốt” trên toàn cầu và gây bất ngờ với biểu tượng đại diện cho cộng đồng yêu công nghệ “rắn 3 đầu”.

  Cách tạo mã QR cho Instagram cá nhân

  Nếu bạn đang có nhu cầu tạo một mã QR cho Instagram cá nhân, đây là cách đơn giản và nhanh chóng...

  Lý do Galaxy Tab S7/S7+ là tablet đáng mua nhất phân khúc

  Galaxy Tab S7/ S7+ là những sản phẩm đáng mua nhất trong thế giới máy tỉnh bảng Android ở thời điểm hiện tại.

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox