More

  Mã độc Kinsing Linux triển khai công cụ khai thác tiền ảo trong môi trường container

  Nhiều tháng gần đây, một chiến dịch mã độc nhắm mục tiêu vào các cổng API Docker Daemon mở bị cấu hình sai đang được triển khai với mục đích cài cắm mã độc Kinsing, từ đó triển khai công cụ đào tiền ảo trong môi trường được đóng gói (container).

  Các nhà nghiên cứu Aqua Security quan sát thấy hàng ngàn trường hợp bị lây nhiễm mỗi ngày. Tin tặc lợi dụng các cổng API Docker bị cấu hình sai để chạy môi trường đóng gói Ubuntu có chứa mã độc Kinsing.

  Mã độc Kinsing tồn tại trong container thực thi một công cụ khai thác tiền ảo, sau đó tìm cơ hội phát tán sang các container và máy chủ lưu trữ khác.

  Tất cả các cuộc tấn công đều có cùng một điểm xâm nhập, với sự khác biệt duy nhất là địa chỉ IP mà tập lệnh shell ban đầu được tải xuống. Hiện tại, ba địa chỉ IP khác nhau được xác định.

  Đoạn shell được thiết kế nhằm vô hiệu hóa các phần mềm diệt virus và xóa log, loại bỏ các mã độc đào tiền ảo đối thủ bằng cách kill các ứng dụng, xóa các tệp liên quan và chặn tất cả các container Docker độc hại khác.

  Đoạn shell tải và chạy mã độc Kinsing, sau đó tìm kiếm các lệnh bổ sung đang chạy trong cron để xóa chúng (bao gồm cả mã độc).

  Là một mã độc trên nền tảng Linux, Kinsing được viết bằng ngôn ngữ Golang. Sau khi thực thi, mã độc sẽ liên lạc với các máy chủ C&C ở Đông Âu.

  Aqua Security đã tìm thấy máy chủ cho từng chức năng của Kinsing.

  Đoạn shell được sử dụng để lây nhiễm mạng container sẽ thu thập dữ liệu một cách thụ động từ /.ssh/config, .bash_history, /.ssh/known_hosts, sau đó liên lạc với từng máy chủ bằng cách thử tất cả các cách kết hợp khoá và người dùng thông qua SSH.

  Công cụ khai thác tiền ảo trong cuộc tấn công này được gọi là kdevtmpfsi và được thiết kế để khai thác Bitcoin. Đầu tiên, nó kết nối với máy chủ bằng cách sử dụng truy vấn đăng nhập qua HTTP để nhận các hướng dẫn bổ sung sau đó mới bắt đầu hành vi khai thác.

  Nguồn Security Week

  Bài Viết Mới

  Razercon 2020 công bố loạt sản phẩm mới và quà tặng dành cho người hâm mộ toàn cầu

  Razer vừa ra mắt loạt sản phẩm mới hứa hẹn sẽ gây “sốt” trên toàn cầu và gây bất ngờ với biểu tượng đại diện cho cộng đồng yêu công nghệ “rắn 3 đầu”.

  Cách tạo mã QR cho Instagram cá nhân

  Nếu bạn đang có nhu cầu tạo một mã QR cho Instagram cá nhân, đây là cách đơn giản và nhanh chóng...

  Lý do Galaxy Tab S7/S7+ là tablet đáng mua nhất phân khúc

  Galaxy Tab S7/ S7+ là những sản phẩm đáng mua nhất trong thế giới máy tỉnh bảng Android ở thời điểm hiện tại.

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Related Stories

  1 Comment

  Comments are closed.

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox