More

  Microsoft Edge có đang đánh cắp dữ liệu của người dùng Chrome?

  Một số người dùng Chrome và Firefox không hài lòng khi trình duyệt mới của Microsoft xuất hiện chức năng lấy dữ liệu từ trình duyệt mặc định.

  Một số người dùng Chrome và Firefox đã cáo buộc Microsoft về các hoạt động ngầm.
  Thông tin xuất hiện từ một chủ đề trên diễn đàn Reddit. Một thành viên đưa thông tin: “Tôi đã ngay lập tức nhận ra hành vi kiểm soát này. Là một nhà phát triển phần mềm nên tôi rất nhạy cảm với các thủ thuật UI kiểu này”.

  “Không có tùy chọn để thoát khỏi cửa sổ, bạn không thể đóng Edge bằng chuột và bạn không thể thoát khỏi cửa sổ. Tùy chọn duy nhất là sử dụng trình quản lý tác vụ để thoát. Ngay cả khi bạn làm điều này, Edge sẽ tự ghim vào thanh tác vụ, đặt biểu tượng Edge trên màn hình của bạn, bỏ cài đặt trình duyệt mặc định, vì vậy, lần tới khi bạn nhấp vào URL từ phím tắt, bạn sẽ phải chọn lại trình duyệt mặc định. Rõ ràng Edge “ăn” dữ liệu từ các trình duyệt khác mà không có sự cho phép của người dùng “, một thành viên trên Reddit viết.

  Thành viên này cũng không hài lòng: “Vâng, tôi đã không cho phép Edge sao chép dữ liệu firefox/chrome của mình tại bất kỳ thời điểm nào. Tôi đã nỗ lực duy trì mức độ riêng tư với hệ điều hành này. Cuối cùng, nó lấy dữ liệu của tôi mà không cho tôi lựa chọn từ chối”.
  Khi tôi liên lạc với Microsoft để hỏi liệu (hoặc tại sao) lại có hành động lén lút này, một phát ngôn viên của Microsoft nói với tôi: “Chúng tôi tin rằng dữ liệu trình duyệt thuộc về khách hàng và họ có quyền quyết định những gì họ nên làm với nó. Giống như các trình duyệt khác,

  Microsoft Edge cung cấp cho mọi người cơ hội nhập dữ liệu trong quá trình thiết lập”.
  Thật đáng tiếc, nếu bạn tự nguyện tải xuống Edge, bạn có thể thấy nó thực sự là một trình duyệt tốt. Nhưng nếu bạn phát hiện ra rằng dữ liệu cá nhân đã lén lút bị đánh cắp chỉ bởi bạn đã không thoát đúng cách, bạn có thể nổi giận với Microsoft.

  Theo ZDNet

  Bài Viết Mới

  Huawei Mate 40 Pro: đắt gấp đôi iPhone 12, không dịch vụ Google

  Huawei Mate 40 Pro cũng là smartphone Android đầu tiên sử dụng chip sản xuất trên tiến trình 5 nm có tích...

  Razercon 2020 công bố loạt sản phẩm mới và quà tặng dành cho người hâm mộ toàn cầu

  Razer vừa ra mắt loạt sản phẩm mới hứa hẹn sẽ gây “sốt” trên toàn cầu và gây bất ngờ với biểu tượng đại diện cho cộng đồng yêu công nghệ “rắn 3 đầu”.

  Cách tạo mã QR cho Instagram cá nhân

  Nếu bạn đang có nhu cầu tạo một mã QR cho Instagram cá nhân, đây là cách đơn giản và nhanh chóng...

  Lý do Galaxy Tab S7/S7+ là tablet đáng mua nhất phân khúc

  Galaxy Tab S7/ S7+ là những sản phẩm đáng mua nhất trong thế giới máy tỉnh bảng Android ở thời điểm hiện tại.

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox