Microsoft Edge có đang đánh cắp dữ liệu của người dùng Chrome?

0
236

Một số người dùng Chrome và Firefox không hài lòng khi trình duyệt mới của Microsoft xuất hiện chức năng lấy dữ liệu từ trình duyệt mặc định.

Một số người dùng Chrome và Firefox đã cáo buộc Microsoft về các hoạt động ngầm.
Thông tin xuất hiện từ một chủ đề trên diễn đàn Reddit. Một thành viên đưa thông tin: “Tôi đã ngay lập tức nhận ra hành vi kiểm soát này. Là một nhà phát triển phần mềm nên tôi rất nhạy cảm với các thủ thuật UI kiểu này”.

“Không có tùy chọn để thoát khỏi cửa sổ, bạn không thể đóng Edge bằng chuột và bạn không thể thoát khỏi cửa sổ. Tùy chọn duy nhất là sử dụng trình quản lý tác vụ để thoát. Ngay cả khi bạn làm điều này, Edge sẽ tự ghim vào thanh tác vụ, đặt biểu tượng Edge trên màn hình của bạn, bỏ cài đặt trình duyệt mặc định, vì vậy, lần tới khi bạn nhấp vào URL từ phím tắt, bạn sẽ phải chọn lại trình duyệt mặc định. Rõ ràng Edge “ăn” dữ liệu từ các trình duyệt khác mà không có sự cho phép của người dùng “, một thành viên trên Reddit viết.

Thành viên này cũng không hài lòng: “Vâng, tôi đã không cho phép Edge sao chép dữ liệu firefox/chrome của mình tại bất kỳ thời điểm nào. Tôi đã nỗ lực duy trì mức độ riêng tư với hệ điều hành này. Cuối cùng, nó lấy dữ liệu của tôi mà không cho tôi lựa chọn từ chối”.
Khi tôi liên lạc với Microsoft để hỏi liệu (hoặc tại sao) lại có hành động lén lút này, một phát ngôn viên của Microsoft nói với tôi: “Chúng tôi tin rằng dữ liệu trình duyệt thuộc về khách hàng và họ có quyền quyết định những gì họ nên làm với nó. Giống như các trình duyệt khác,

Microsoft Edge cung cấp cho mọi người cơ hội nhập dữ liệu trong quá trình thiết lập”.
Thật đáng tiếc, nếu bạn tự nguyện tải xuống Edge, bạn có thể thấy nó thực sự là một trình duyệt tốt. Nhưng nếu bạn phát hiện ra rằng dữ liệu cá nhân đã lén lút bị đánh cắp chỉ bởi bạn đã không thoát đúng cách, bạn có thể nổi giận với Microsoft.

Theo ZDNet