More

  Microsoft treo thưởng 30 nghìn USD để tìm lỗ hổng trong trình duyệt Edge mới

  Trình duyệt Microsoft Edge đã được phát hành bản beta và gã khổng lồ công nghệ đang chạy chương trình tìm lỗi nhận tiền thưởng dành cho các nhà nghiên cứu để tìm ra các lỗ hổng lớn.

  Mới đây, Microsoft đã phát hành bản beta của trình duyệt Edge dựa trên nhân Chromium cho bất kỳ máy tính nào đang chạy hệ điều hành Windows 10, 7, 8 / 8.1 hoặc macOS. Để cải thiện hiệu năng trình duyệt, cũng như tìm ra các lỗi bảo mật trước khi phát hành bản chính thức, công ty đã công bố chương trình Microsoft Edge Insider Bounty, chào đón các nhà nghiên cứu và hacker có đạo đức (ethical hacker) để tìm các lỗ hổng bảo mật trong trình duyệt này, với phần thưởng lên tới 30 nghìn USD.

  Các tổ chức bao gồm Microsoft, HP, Dropbox, Google và Không quân Mỹ đã chạy các chương trình treo thưởng để tìm lỗ hổng bảo mật trong những năm gần đây, nhằm tìm kiếm, khám phá các lỗ hổng trước khi bị tin tặc tấn công. Các chương trình này cũng tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu trau dồi kỹ năng kiểm tra, xâm nhập và kiếm thêm tiền.
  Microsoft cho biết, chương trình Bounty Microsoft Edge Insider sẽ bổ sung cho Chương trình Phần thưởng đối với những phát hiện lỗ hổng của Chrome. Do đó, bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào tương tự trên Edge nhưng không phải Chrome sẽ được xem xét để hưởng tiền thưởng nếu đủ điều kiện, dựa trên mức độ nghiêm trọng, tác động và chất lượng của báo cáo.

  Để đủ điều kiện tham gia chương trình tiền thưởng, các lỗ hổng phải được sao chép trong bản vá lỗi Windows mới nhất, bao gồm Windows 10, Windows 7 SP1, Windows 8.1 hoặc MacOS (trừ Windows Insider Preview). Chương trình sẽ trả thưởng cho các nhà nghiên cứu sau khi đánh giá và hoàn thành các bản sao chép.

  Ông Jarek Stanley, Giám đốc cấp cao Trung tâm phản hồi bảo mật của Microsoft cho biết, hãng rất vui mừng khi được mở rộng các chương trình tiền thưởng và tiếp tục phát triển, tăng cường quan hệ đối tác với cộng đồng nghiên cứu bảo mật.

  Theo Nhân Dân

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox