More

  Một cơ sở dữ liệu bao gồm 267 triệu thông tin người dùng Facebook bị rò rỉ

  Hơn 267 triệu số điện thoại, tên và ID người dùng của Facebook đã bị lộ trong cơ sở dữ liệu mà bất kỳ ai cũng có thể đọc và tải về một cách dễ dàng. Lộ lọt dữ liệu lần này tiếp tục đặt ra một câu hỏi lớn về quyền riêng tư và bảo mật của mạng xã hội lớn nhất thế giới.

  Nhà nghiên cứu bảo mật Bob Diachenko đã phát hiện ra kho dữ liệu người dùng Facebook vào ngày 14 tháng 12. Cơ sở dữ liệu không được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc bất kỳ biện pháp bảo vệ nào khác. Hiện tại, việc truy cập vào cơ sở dữ liệu đã bị xóa, nhưng cơ sử dữ liệu này đã được mở ra trong gần hai tuần. Ai đó cũng đã cung cấp dữ liệu để tải xuống trên một diễn đàn hacker ngầm.

  Những rủi ro về quyền riêng tư mới nhất của Facebook đặt ra câu hỏi về việc liệu công ty có làm đủ khả năng để bảo vệ dữ liệu của hàng tỷ người dùng hay không. Đó cũng là một lời nhắc nhở khác rằng người dùng nên cảnh giác về những thông tin họ công khai trên mạng xã hội. Đây không phải là lần đầu tiên một nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện ra một cơ sở dữ liệu chứa đầy dữ liệu người dùng Facebook.

  Một cơ sở dữ liệu bao gồm 267 triệu thông tin người dùng Facebook bị rò rỉ

  Nhà nghiên cứu bảo mật cho biết dữ liệu Facebook bị lộ khiến người dùng có nguy cơ bị spam và các chiến dịch lừa đảo. ID người dùng Facebook chứa các số duy nhất có thể được sử dụng để tìm ra tên người dùng Facebook của một người và thông tin hồ sơ khác.

  Theo các nhà nghiên cứu, dữ liệu này có thể đến từ một nhóm tin tặc của Việt Nam. Nhà nghiên cứu nghĩ rằng hacker ở Việt Nam có được hồ sơ người dùng thông qua hai cách có thể. Họ có thể đã khai thác giao diện lập trình ứng dụng hoặc API của Facebook, cho phép các nhà phát triển truy cập dữ liệu như danh sách bạn bè, ảnh và nhóm của họ. Điều này có thể đã xảy ra trước khi Facebook hạn chế quyền truy cập vào số điện thoại của người dùng vào năm 2018 hoặc có thể là hacker đã khai thác một lỗ hổng chưa biết nào đó trong Facebook.

  Theo Comparitech

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox