Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance bị tấn công

0
102
Bitcoin

Ngày 7/5/2019, sàn giao dịch điện tử toàn cầu Binance thông báo phát hiện một cuộc tấn công an ninh quy mô lớn. Trong đó, tin tặc đã lấy được lượng lớn khóa API người dùng, mã xác thực hai yếu tố và có thể cả những thông tin khác. Theo Binance, tin tặc đã kết hợp nhiều kỹ thuật tấn công bao gồm phishing, virus và các cuộc tấn công khác.

Tin tắc đã lấy được 7.000 BTC, trị giá khoảng 40 triệu USD trong một phiên giao dịch thuộc ví nóng Bitcoin của Binance. Ví này vốn chứa khoảng 2% tổng số bitcoin mà sàn này đang nắm giữ. Các ví khác vẫn an toàn và không bị ảnh hưởng.

Theo Binance, tin tặc đã kiên nhẫn chờ đợi và thực hiện các hành động được sắp xếp hợp lý thông qua nhiều tài khoản dường như độc lập vào thời điểm thích hợp nhất.

Sau sự cố này, Binance phải tiến hành đánh giá an ninh toàn diện, bao gồm tất cả các phần của hệ thống và dữ liệu, vốn rất lớn. Việc đánh giá ước tính sẽ mất khoảng một tuần. Và trong khoảng thời gian này, mọi hoạt động gửi tiền và rút tiền sẽ bị tạm ngưng. Hoạt động giao dịch vẫn được tiến hành.

Theo Binance​